Kinh tế

Đoàn công tác của Chủ tịch UBND huyện làm việc với UBND xã Kiên Bình về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2018

(13:36 | 20/07/2018)

Sáng ngày 19/7/2018, Chủ tịch UBND huyện Giang Thanh Khoa, dẫn đầu Đoàn công tác đến làm việc với UBND xã Kiên Bình về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2018, gắn cho ý kiến tháo gỡ các khó khăn vướng mắc. Tham dự buổi làm việc còn có lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn thuộc UBND huyện; Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND và các ngành chuyên môn của xã Kiên Bình.

Theo báo cáo của UBND xã Kiên Bình, tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2018 của xã tiếp tục ổn định, vụ lúa Đông – Xuân đã thu hoạch được 12.000 ha, đạt 100% kế hoạch và tăng 500 ha so với cùng kỳ, năng suất đạt 6,5 tấn/ ha, sản lượng đạt 78.000 tấn đạt 102,59% kế hoạch và tăng 4,35% so với cùng kỳ; vụ lúa Hè – Thu đã gieo sạ được 11.700 ha đạt 100% kế hoạch, hiện lúa đang phát triển. Thu ngân sách được 2,55 tỷ đồng đạt 53,81% kế hoạch. Lĩnh vực văn hóa – xã hội tiếp tục có chuyển biến tiến bộ. Thực hiện tốt công tác tuyển quân; tổ chức diễn tập tác chiến phòng thủ năm 2018 đạt khá; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững và ổn định.

Tuy nhiên, việc triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn xã còn một số hạn chế, đó là: một số nguồn thu vận động đạt còn thấp như quỹ vì người nghèo, quỹ khuyến học và quỹ người cao tuổi; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế tuy có tăng so với đầu năm nhưng vẫn còn thấp, chỉ đạt 54,73%. Tình hình khiếu kiện, tranh chấp đất đai còn tiềm ẩn nhiều yếu tố làm ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

CHU TICH GIANG THNHA KHOA LAM VIEC TAI KIEN BINH.JPG

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND huyện Giang Thanh Khoa, yêu cầu UBND xã trong thời gian tới phải tập trung:

Chỉ đạo sản xuất lúa Hè - Thu đạt năng suất và sản lượng. Chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống thiên tai và tìm kiếm, cứu nạn năm 2018. Đẩy mạnh thực hiện chương trình xây dựng xã nông thôn mới, phấn đấu đạt thêm từ 01 - 02 tiêu chí trở lên. Đẩy nhanh tiến độ xây dựng đường KT3, công trình chào mừng kỷ niệm 20 điều chỉnh địa giới hành chính huyện. Thực hiện tốt công tác quản lý thu, khai thác nguồn thu; quản lý chi ngân sách nhà nước chặt chẽ, tiết kiệm. Tổ chức thực hiện tốt “Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường”; tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia mua bảo hiểm y tế; Tổ chức tốt các hoạt động nhân kỷ niệm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7).

Chuẩn bị tốt công tác tuyển chọn, gọi thanh niên sẳn sàng nhập ngũ năm 2019. Tiếp tục mở cao điểm tấn công truy quét các loại tội phạm và tệ nạn xã hội; thực hiện có hiệu quả các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông, giảm thiểu tai nạn giao thông; thực hiện tốt công tác phòng, chống cháy nổ. Tăng cường đối thoại, tiếp công dân, giải quyết kịp thời khiếu nại, tố cáo của công dân.

Ngọc Tuấn