Cổng thông tin điện tử huyện Kiên Lương

Kinh tế

Xem với cỡ chữAA

Sáu tháng đầu năm 2018 tổng thu ngân sách của xã Bình An (Kiên Lương) đạt hơn 4 tỷ 300 triệu đồng

(16:32 | 16/07/2018)

    “Trong thời gian tới, xã Bình An cần tập trung tăng cường công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho lao động địa phương…”. Đó là một trong những ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND huyện Kiên Lương Giang Thanh Khoa trong buổi làm việc của đoàn công tác của UBND huyện với UBND xã Bình An, huyện Kiên Lương để giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn xã 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.

    Ngoài ra, chủ tịch UBND huyện Giang Thanh Khoa cũng yêu cầu xã Bình An tiếp tục tuyên truyền, vận động và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các hộ dân và các doanh nghiệp tăng thêm diện tích và sản lượng nuôi tôm công nghiệp trên địa bàn. Đề nghị xã cần rà soát đề ra những chỉ tiêu cơ bản trong quá trình chỉ đạo điều hành để phấn đấu đạt các chỉ tiêu này. Ngoài ra, cần tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyển quân, công tác chăm cho gia đình chính sách, người có công trên địa bàn, tiến hành các điều kiện tốt nhất để chuẩn bị cho năm học mới 2018 - 2019. Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND huyện Giang Thanh Khoa cũng đã trả lời những ý kiến, kiến nghị của địa phương đặt ra xung quanh việc sớm triển khai thi công tuyến đường ĐT 971 đi trung tâm xã, chỉnh trang các khu du lịch trên địa bàn, cho ý kiến về việc hỗ trợ cho lực lượng công an xã.

    Trước đó, báo cáo tại buổi làm việc trong 6 tháng đầu năm 2018, xã Bình An cơ bản đạt và vượt nhiều chỉ tiêu quan trọng trên các lĩnh vực về kinh tế - xã hội theo kế hoạch đề ra. Tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt hơn 4 tỷ 300 triệu đồng, đạt hơn 82%% kế hoạch năm; về khai thác nuôi trồng thủy sản 6 tháng đầu năm 2018 toàn xã đã khai thác được 1.713 tấn, đạt 100% kế hoạch đề ra. Sản lượng nuôi trồng được 6.421 tấn; lượng khách đến tham quan du lịch trên địa bàn ước đạt 312 ngàn lượt, bằng 65% kế hoạch năm. Cũng trong 6 tháng qua, xã Bình An thực hiện có hiệu quả trong công tác an sinh xã hội như cấp phát 70 thẻ BHYT cho trẻ dưới 6 tuổi, 309 thẻ cho các gia đình chính sách, cất mới và bàn giao 5/9 căn nhà cho gia đình chính sách theo Quyết định 22/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, mở 2 lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn với 58 học viên theo học, 6 tháng qua xã Bình An cũng đã giải quyết việc làm cho 103 lượt người.

    Về những nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018, xã Bình An tập trung các giải pháp điều hành sản xuất phù hợp với tình hình thời tiết, nhu cầu thị trường. Phối hợp huyện đẩy nhanh tiến độ đầu tư các công trình hạ tầng thủy lợi, điện phục vụ sản xuất nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản thích ứng với biến đổi khí hậu. Khuyến khích nhân dân thực hiện các mô hình chuyển đổi cơ cấu trồng trọt mới để cải thiện đời sống nhân dân và phát triển nền kinh tế của xã.

    Về văn hóa - xã hội tổ chức tuyển sinh vào các lớp đầu cấp học năm học 2018 - 2019. Chỉ đạo thực hiện tốt ngày toàn dân đưa trẻ đến trường. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, tích cực vận động đối tượng tham gia bảo hiểm y tế, phấn đấu đến cuối năm đạt 86% so dân số. Đồng thời, tổ chức tốt các hoạt động đền ơn đáp nghĩa nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh liệt sĩ 27/7./.

Văn Phụng