Xem với cỡ chữAA

Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Kiên Lương: Tổng kết tình hình hoạt động Hội và phong trào phụ nữ năm 2020

(15:43 | 20/11/2020)

Sáng ngày 20/11, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Kiên Lương tổ chức tổng kết hoạt động Hội và phong trào phụ nữ nằm 2020. Đồng thời, khen thưởng cho các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động hội 2020. Đồng chí Nguyễn Hồng Xứng – Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; đồng chí Vương Minh Mẫn – Huyện ủy viên – Phó Ban Dân vận huyện ủy đã đến dự.

Trong năm 2020, bên cạnh tập trung triển khai thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch đã đề ra, Hội LHPN 2 cấp tại huyện Kiên Lương còn thực hiện tốt công tác bảo đảm an sinh xã hội; các hoạt động, phong trào thi đua yêu nước diễn ra sôi nổi. Đồng thời, chú trọng hướng dẫn phụ nữ phát triển kinh tế thông qua việc bình xét vay vốn, chăm lo cho hội viên, phụ nữ nghèo, cận nghèo, khó khăn tại địa phương. Tiếp tục triển khai thực hiện tốt thực hiện cuộc vận động “xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” năm 2020, chỉ đạo 8/8 Hội cơ sở tuyên truyền, vận động 100% hộ gia đình thực gia hiện cuộc vận động. Kết quả cuối năm qua tự đánh giá tại 8/8 Hội cơ sở, có hơn đạt 91% hộ gia đình đạt gia đình 5 không, 3 sạch, tăng 54 hộ so với năm 2019. Duy trì sinh hoạt 9 mô hình “Chi hội phụ nữ 5 không 3 sạch” với hơn 2 ngàn 400 hộ gia đình tham gia, 4 mô hình “chi hội 3 sạch” có 804 hộ gia đình tham gia...

Ngoài ra, Hội còn phối hợp với ngân hàng giải ngân vốn mới cho 32 hộ số tiền trên 2 tỷ 900 triệu đồng, hiện Hội đang quản lý 62 tổ Tiết kiệm, vay vốn với hơn 4 ngàn lượt hộ vay, tổng số tiền trên 82 tỷ 897 triệu đồng từ các chương trình, dự án của tỉnh và huyện. Trong năm, các cơ sở Hội đăng ký giúp từng hộ có địa chỉ cụ thể và các hình thức giúp như: hỗ trợ vay vốn, con giống, hỗ trợ gạo, giới thiệu việc làm, học nghề... Nhờ đó, trong năm có 18/44 chi hội đã giúp 24 hộ nghèo, cận nghèo do phụ nữ chủ hộ và hộ nghèo có phụ nữ thoát nghèo. Đến nay toàn huyện còn 227 hộ nghèo do phụ nữ làm chủ hộ, 403 hộ nghèo chung, 337 hộ cận nghèo do phụ nữ làm chủ hộ và 714 hộ cận nghèo chung…

Về phương hướng, nhiệm vụ trong năm 2021, Hội LHPN 2 cấp tại huyện Kiên Lương tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ tham gia các hoạt động, các phong trào thi đua nhân các ngày lễ, kỷ niệm lớn của đất nước. Tiếp tục phát động cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia thực hiện các phong trào thi đua do hội cấp trên và địa phương phát động. Trong đó, trọng tâm là thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của hội trong tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình hạnh phúc; vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường và xây dựng tổ chức hội vững mạnh; tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, thực hiện giám sát, phản biện xã hội; đẩy mạnh đối ngoại nhân dân.

Dịp này, UBND huyện tặng giấy khen cho 2 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” năm 2020. Hội LHPN huyện Kiên Lương tặng giấy khen cho 2 tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác hội và 4 cá nhân đạt danh hiệu phụ nữ tiêu biểu 2020.