LĐLĐ tỉnh bàn giao nhà mái ấm cho Đoàn viên công đoàn tại huyện Kiên Lương

(15:05 | 20/11/2020)

Ngày 19/11 Liên đoàn lao động tỉnh Kiên Giang tổ chức lễ bàn giao 02 căn nhà mái ấm công đoàn cho công đoàn viên khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện Kiên Lương. Đến dự lễ bàn giao có đồng chí Nguyễn Minh Dũng – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí Lê Thanh Tòng – Huyện ủy viên – Chủ tịch LĐLĐ huyện.

Đồng chí Nguyễn Minh Dũng – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Kiên Giang (thứ 3, bên trái)

và đồng chí Lê Thanh Tòng – Huyện ủy viên – Chủ tịch LĐLĐ huyện Kiên Lương (thứ 2, bên trái)

bàn giao nhà cho đoàn viên Trần Thị Thanh Loan, thường trú tại ấp Cống Tre,

xã Kiên Bình, huyện Kiên Lương.

Tại huyện Kiên Lương, Liên đoàn lao động tỉnh phối hợp với Liên đoàn lao động huyện Kiên Lương bàn giao nhà cho đoàn viên Trần Thị Thanh Loan, thường trú tại ấp Cống Tre, xã Kiên Bình là Đoàn viên công đoàn cơ sở công ty cổ phần bao bì Hà Tiên. Hoàn cảnh gia đình chị Loan cũng rất khó khăn, chồng không có việc làm ổn định, 2 con còn nhỏ nên chị Loan trở thành trụ cột chính trong gia đình. Tuy nhiên, với đồng lương công nhân nên dù chi tiêu tiết kiệm, cuộc sống của gia đình chị luôn thiếu thốn. Để giúp chị ổn định cuộc sống, tổ chức công đoàn đã hỗ trợ gia đình chị 40 triệu đồng để xây dựng căn nhà khang trang hơn. Sau thời gian xây dựng căn nhà diện tích 81m2 trị giá 80 triệu đồng đã hoàn thành trong niềm vui của cả gia đình chị.

Đồng chí Nguyễn Minh Dũng – Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh Kiên Giang (thứ 2, bên phải)

và và đồng chí Lê Thanh Tòng – Huyện ủy viên – Chủ tịch LĐLĐ huyện Kiên Lương

(thứ 1, bên phải) bàn giao nhà cho Đoàn viên Đặng Thành Phương, thường trú tại

hẻm 33, tổ 9, Khu phố Ba Hòn, thị trấn Kiên Lương.

Căn nhà thứ 2, bàn giao cho Đoàn viên Đặng Thành Phương, thường trú tại hẻm 33, tổ 9, Khu phố Ba Hòn, thị trấn Kiên Lương là Đoàn viên công đoàn cơ sở Công ty TNHH Việt Long Kiên Giang cũng không dấu nổi niềm vui khi được tổ chức công đoàn bàn giao căn nhà mới. Căn nhà dù chỉ trị giá 75 triệu đồng nhưng là mơ ước của gia đình anh từ rất lâu. Gia đình anh Phương cũng là gia đình khó khăn về nhà ở nhiều năm nay, do không có tiền cất nhà nên anh phải ở nhà tập thể công ty. Bằng sự hỗ trợ 40 triệu đồng từ quỹ mái ấm công đoàn, gia đình anh đã vay mượn thêm cất được căn nhà kiên cố.

Tại các nơi bàn giao nhà, Liên đoàn lao động tỉnh đã chúc mừng và tặng các gia đình nhiều phần quà, mong muốn gia đình đoàn viên gìn giữ và tiếp tục tu bổ để căn nhà ngày càng khang trang, có thời gian sử dụng lâu dài, để yên tâm làm việc./.

Kim Thoa - Huỳnh An