Cổng thông tin điện tử huyện Kiên Lương

Chính trị, xã hội

Xem với cỡ chữAA

Đỗ Thanh Bình - Giáo viên Tổng phụ trách Đội tài năng

(16:39 | 19/11/2020)

 Trong những năm qua, công tác Đội và phong trào thiếu nhi tại trường Tiểu học thị trấn Kiên Lương 1 (Kiên Lương) luôn đạt được những kết quả nổi bật, được đánh giá là một trong những đơn vị dẫn đầu của huyện. Đạt được những thành tích nêu trên có sự đóng góp rất lớn của thầy giáo Đỗ Thanh Bình, giáo viên Tổng phụ trách Đội của nhà trường.

 Thầy giáo Đỗ Thanh Bình, chia sẽ, với vai trò, nhiệm vụ được phân công, để hoàn thành tốt các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra hàng năm, bản thân thầy Bình chủ động xây dựng các chương trình, kế hoạch hoạt động Đội theo hàng tuần, tháng, năm. Đồng thời, phối kết hợp tốt với các bộ phận trong nhà trường, tham mưu kịp thời với Ban Giám hiệu và cấp trên trong việc tổ chức các phong trào học tập cũng như các hoạt động trong nhà trường. Đối với những phong trào, hoạt động do mình phụ trách, thầy Bình luôn có những đổi mới, sáng tạo bằng các mô hình, các phương pháp truyền đạt hiệu quả tới các em học sinh, đội viên trong trường học nhằm giáo dục toàn diện cho học sinh, như: Tổ chức sinh hoạt ngoại khóa với các chủ đề về Phòng chống tệ nạn học đường, an toàn giao thông, phòng chống tai nạn thương tích, tuyên truyền về tác hại của đuối nước; tuyên truyền phòng chống xâm hại tình dục trẻ em... Đặc biệt, là phong trào thi đua học tập trong toàn liên đội, thông qua các hình thức như: Đôi bạn cùng tiến, tổ nhóm học tập. Đến nay, toàn trường thành lập và duy trì hơn 10 câu lạc bộ trên các lĩnh vực như: Câu lạc bộ toán học, câu lạc bộ tiếng Anh, câu lạc bộ viết chữ đẹp ... đi vào hoạt động hiệu quả. Từ đó, nhiều học sinh tham dự các cuộc thi học tập và thể thao đạt giải quốc gia, của tỉnh và huyện‘. Thầy giáo Đỗ Thanh Bình, cho biết thêm.

 

Thầy giáo Đỗ Thanh Bình (bìa trái), Giáo viên Tổng phụ trách Đội trường Tiểu học

thị trấn Kiên Lương 1 luyện tập các kỹ năng với thành viên

Câu lạc bộ Tổng phụ trách đội của huyện.

 

 Với kinh nghiệm qua hơn 13 năm làm công tác Tổng phụ trách đội trong trường học, thầy giáo Đỗ Thanh Bình luôn sẵn sàng hướng dẫn, chia sẽ những kinh nghiệm hay, có hiệu quả, hay những kỹ năng, hoạt động Hội – Đội với các giáo viên làm Tổng phụ trách ở các điểm trường khác trên địa bàn huyện, từ đó giúp cho hoạt động này ngày càng phát triển hơn. Thầy giáo Đỗ Đình Hưng, Tổng phụ trách Đội trường Trung học cơ sở Dương Hòa (Kiên Lương) cho biết, đối với anh em đồng nghiệp, đồng chí Bình luôn sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ, hướng dẫn những kỹ năng, nghiệp vụ của mình cho anh em, nhất là trong hoạt động Hội – Đội.“Với thời gian công tác lâu năm, đồng chí Bình đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo trong hoạt động Hội – Đội, từ đó hướng dẫn những đồng nghiệp như tôi làm theo, góp phần cho hoạt động này tại tường học cũng như trong huyện ngày càng phát triển hơn, tốt hơn“. Thầy giáo Đỗ Đình Hưng, nói.

 Ngoài việc thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, thầy giáo Đỗ Thanh Bình còn tích cực tham gia công tác vận động các nguồn lực ngoài xã hội phục vụ cho công tác Đội và phong trào thiếu nhi, trong năm qua đã huy động đáng kể sự đóng góp của các công ty, xí nghiệp, các mạnh thường quân, phụ huynh học sinh hỗ trợ tiền mặt và hiện vật trị giá trên 187 triệu đồng. Ngoài ra, thông qua phong trào giúp bạn vượt khó, tiếp tục đến trường, vận động giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn và trao học bổng cho học sinh đạt thành tích xuất sắc trong các hội thi với số tiền trên 29 triệu đồng; vận động, quyên góp mua 85 bảo hiểm y tế và 33 bảo hiểm tai nạn tặng cho 118 bạn học sinh khó khăn, nhờ đó đến nay 100% đội viên và nhi đồng trong toàn Liên đội đều có tham gia mua bảo hiểm.

 Thầy giáo Đỗ Văn Chí, Hiệu Trưởng trường Tiểu học thị trấn Kiên Lương 1 (Kiên Lương), cho biết: “Đối với nhiệm vụ được giao, đồng chí Bình luôn hoàn thành xuất sắc. Đặc biệt là trong công tác Đội cũng như phong trào thi đua của Đội, bản thân đồng chí còn hướng dẫn các em học sinh tham gia thực hiện các phong trào thi đua của trường, của ngành và của tỉnh đạt kết quả rất cao, được Ban Giám hiệu nhà trường và các thầy, cô trong trường tin tưởng, quý mến”. Thầy Đỗ Văn Chí, nói.

 Với hơn 13 năm làm Tổng phụ trách đội, với sự say mê và sáng tạo của mình, bản thân thầy giáo Đỗ Thanh Bình được nhận bằng khen của Trung ương Đoàn, của UBND tỉnh, Giấy khen của UBND huyện. Hiện thầy giáo Đỗ Thanh Bình còn là thành viên Câu lạc bộ huấn luyện kỹ năng của tỉnh.
 

Văn Phụng