HĐND huyện Kiên Lương khóa XI, kỳ họp thứ 17 (kỳ họp chuyên đề)

(16:02 | 19/11/2020)

Sáng nay ngày 19/11, Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện Kiên Lương khóa XI, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã tiến hành kỳ họp lần thứ 17 (kỳ họp chuyên đề) để xem xét, quyết định một số vấn đề thuộc thẩm quyền của HĐND huyện khóa XI. Tham dự kỳ họp có bà Đoàn Ngọc Anh – Phó trưởng phòng Kinh tế huyện, đại diện Tổ đại biểu HĐND Tỉnh đơn vị huyện Kiên Lương; Ông Nguyễn Thành Do, Ủy viên Thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; Ông Lê Thanh Hưởng – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện; Ông Võ Quang Phúc - Ủy viên Thường vụ - Phó chủ tịch UBND huyện; Ông Phù Thọ Bổn – Huyện ủy viên – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện; cùng các ông, bà Thường trực HĐND huyện, Ủy viên UBND huyện và 22 vị đại biểu HĐND huyện.

Các đại biểu HĐND huyện bỏ phiếu bầu bổ sung Ủy viên UBND huyện khóa XI,

tại kỳ họp thứ 17 HĐND huyện Kiên Lương.

Tại kỳ họp, Ông Trần Minh Trung – Phó trưởng phòng Tài chính – Kế hoạch, thừa ủy nhiệm của Chủ tịch UBND huyện trình Tờ trình số 196/TTr – UBND ngày 13/11/2020 của UBND huyện Kiên Lương về việc phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án đường tránh thị trấn Kiên Lương (điểm đầu ĐT – 971 đến trạm điện Kiên Bình thuộc Quốc lộ 80) kế hoạch vốn đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 – 2025 nguồn vốn Ngân sách Trung ương. Theo đó, dự kiến mức đầu tư dự án là 350.000 triệu đồng, nguồn vốn ngân sách Trung ương, phân kỳ đầu tư trong 4 năm ( 2021 – 2024). Ông Lâm Văn Giàu – Trưởng Ban Kinh tế - xã hội HĐND huyện thông qua báo cáo số 29/BC – HĐND thẩm tra của Ban Kinh tế - xã hội HĐND huyện trình tại kỳ họp thứ 17 HĐND huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2016 – 2021 về phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Đường tránh thị trấn Kiên Lương (điểm đầu ĐT – 971 đến trạm điện Kiên Bình thuộc Quốc lộ 80) quy mô đầu tư với tổng chiều dài 11,2 km, cấp đường, cấp III đồng bằng, chiều rộng mặt đường 7 mét, bê tông nhựa nóng, dự kiến tổng mức đầu tư dự án là 350.000 triệu đồng nguồn vốn ngân sách Trung ương, thời gian thực hiện trong 4 năm 2021 – 2024.

Tại phiên thảo luận, các vị đại biểu đều thống nhất nội dung Tờ trình số 196 UBND huyện Báo cáo số 29/BC–HĐND của Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện. Việc biểu quyết thông qua dự thảo Nghị quyết về phê duyệt chủ trương đầu tư dự án đường tránh thị trấn Kiên Lương điểm đầu ĐT 971đến trạm điện Kiên Bình thuộc Quốc lộ 80 tại kỳ họp lần này phù hợp với kế hoạch phát triển quy hoạch đô thị, nhằm góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện.

Cũng tại kỳ họp thứ 17, HĐND huyện Kiên Lương với 100% số đại biểu có mặt bỏ phiếu tán thành, ông Nguyễn Tấn Tài, Trưởng phòng Nội vụ huyện và ông Trần Văn Vũ, Trưởng phòng Quản lý Đô thị huyện Kiên Lương được bầu vào Ủy viên UBND huyện Kiên Lương nhiệm kỳ 2016 – 2021. Ông Nguyễn Tấn Tài, sinh năm 1971, có trình độ Thạc sỹ Quản lý kinh tế và ông Trần Văn Vũ, sinh năm 1978, có trình độ Đại học xây dựng và Đại học Luật./.

Huỳnh An