TIN NỔI BẬT:

Khánh thành 3 hệ thống máy lọc nước trị giá gần 400 triệu đồng

(14:22 | 03/08/2020)

Ngày 01/8, Ủy ban nhân dân xã Kiên Bình (UBND), Ủy ban nhân dân xã Bình Trị và Ủy ban nhân dân xã Hòa Điền huyện Kiên Lương tổ chức khánh thành hệ thống máy lọc nước dùng cho nấu ăn và uống từ nước mặn thành nước ngọt trên địa bàn 3 xã, với tổng trị giá gần 400 triệu đồng. Toàn bộ kinh phí do Hội Chữ thập đỏ huyện vận động Đài Tiếng nói nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và nhận được sự hỗ trợ của Đơn vị tài trợ là các đối tác tham gia trong Dự án khí lô B (tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, Tổng công ty thăm dò khai thác Dầu khí (PVEP), Công ty MOECO Nhật Bản, Công ty PTTEP Thái Lan và nhà điều hành dầu khí tại dự án Công ty Điều hành dầu khí Phú Quốc).

Đồng chí  Danh Khết - Phó chủ tịch UBND xã  Kiên Bình, huyện Kiên Lương (thứ 1, bên phải)

trao thư cảm tạ cho Đơn vị tài trợ tại buổi khánh thành hệ thống máy lọc nước mặn thành nước ngọt.

Mỗi ngày hệ thống máy lọc khoảng 4.500 lít nước ngọt để phục vụ sinh hoạt cho người dân trên địa bàn xã. Hệ thống máy lọc nước có thể lọc nguồn nước nhiễm mặn sang nước ngọt là phương pháp giải quyết lâu dài để người dân có nguồn nước đạt chuẩn, có nước uống trực tiếp tại chỗ, thay thế hoàn toàn nước đóng bình.

Người dân ấp Cống Tre xã Kiên Bình, huyện Kiên Lương đang lấy nước

tại hệ thống máy lọc nước mặn thành nước ngọt về dùng sinh hoạt cho gia đình.

Dịp này, Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Kiên Giang tặng giấy Khen cho nhà tài trợ Dự án khí Lô B thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc đã tài trợ 6 hệ thống máy lọc nước cho các huyện bị hạn hán, xâm nhập mặn trên địa bàn tỉnh Kiên Giang, UBND xã Kiên Bình, Bình Trị và Hòa Điền trao thư cảm tạ cho nhà tài trợ tại buổi khánh thành./.

Huỳnh An