TIN NỔI BẬT:

Cổng thông tin điện tử huyện Kiên Lương

Chính trị, xã hội

Xem với cỡ chữAA

Hội LHTN Việt Nam, huyện Kiên Lương sơ kết công tác Hội và Phong trào Thanh niên 6 tháng đầu năm 2020.

(15:54 | 31/07/2020)

 Ngày 30/7, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam, huyện Kiên Lương tổ chức hội nghị sơ kết công tác Hội và Phong trào Thanh niên 6 tháng đầu năm và triển khai chương trình  6 tháng cuối năm 2020. Đến dự có đồng chí Phạm Quốc Sĩ – Phó Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Lâm Kim Cương – Bí thư Huyện đoàn.

 Trong 6 tháng đầu năm 2020, công tác Hội và Phong trào Thanh niên đã được các cấp hội cụ thể hóa, bám sát vào điều kiện của địa phương, nội dung phong trào “Tôi yêu tổ quốc tôi” đã đến được với hội viên, các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng được đông đảo hội viên thanh niên hưởng ứng mạnh mẽ và tổ chức có hiệu quả, các hoạt động sáng tạo, khởi nghiệp của thanh niên được các cấp hội quan tâm, cổ vũ, công tác xây dựng tổ chức hội đã có nhiều chuyển biến tích cực.

 

Hội LHTN Việt Nam, huyện Kiên Lương sơ kết công tác Hội

và Phong trào Thanh niên 6 tháng đầu năm 2020

 

 Bên cạnh đó, phối hợp thành lập 8/8 đội hình thanh niên tình nguyện tại 8 xã, thị đoàn trực tiếp tổ chức các hoạt động tuyên truyền đến đoàn viên, thanh niên và người dân trên địa bàn bằng nhiều hình thức trực quan sinh động như: Xây dựng các biểu tượng, khẩu hiệu tuyên truyền, hỗ trợ người dân khai báo y tế, truyền thanh lưu động đến vùng nông thôn, thanh niên phối hợp may 1.000 khẩu trang tặng người dân khó khăn và các tiểu thương buôn bán tại khu vực chợ trên địa bàn huyện. Song song đó cơ sở hội đã vận động các mạnh thường quân tặng các phần quà như: Gạo, mì, nhu yếu phẩm đến các hộ dân gặp khó khăn bị ảnh hưởng của dịch bệnh với nội dung: “Ai thiếu thì nhận 1 phần quà, ai không khó khăn thì nhường người khác”. 

 Về chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2020, Hội LHTN Việt Nam huyện tiếp tục tuyên truyền các ngày lễ lớn trong năm, tiếp tục chỉ đạo các cơ sở triển khai nội dung chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2020, tuyên truyền ATGT, phòng, chống cháy nổ, phòng chống lụt bão, thiên tai, dịch bệnh gắn với thành lập các đội hình, đội tình nguyện… hoàn thành các chỉ tiêu đầu năm đã đề ra./.
 

Huỳnh An