Xem với cỡ chữAA

Họp triển khai kế hoạch thực hiện tuyến đường hoa trong xây dựng nông thôn mới trong năm 2020 và giai đoạn 2021 - 2025

(10:21 | 13/07/2020)

Sáng ngày 10/7/2020, tại trụ sở UBND huyện, Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh phối hợp Văn phòng Điều phối nông thôn mới huyện triển khai kế hoạch thực hiện tuyến đường hoa trong xây dựng nông thôn mới trong năm 2020 và giai đoạn 2021 – 2025. Tham dự cuộc họp có đồng chí Nguyễn Văn Vững, Phó chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh; đồng chí Trần Bình Trọng, Trưởng phòng Kinh tế, đại diện Văn phòng Điều phối nông thôn mới huyện; Chủ tịch UBND các xã.

Mục đích của kế hoạch là cùng cả nước đẩy mạnh thực hiện “xây dựng nông thôn mới có điểm khởi đầu nhưng không có điểm kết thúc”, duy trì, giữ vững kết quả đạt chuẩn nông thôn mới của giai đoạn trước, thực hiện nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, nông thôn mới gắn với phát triển đô thị văn minh, đảm bảo môi trường, cảnh quan nông thôn, xanh – sạch – đẹp – an toàn. Theo kế hoạch, huyện Kiên lương là một trong những huyện được tỉnh ưu tiên chọn thực hiện trồng hoa tạo môi trường cảnh quan xanh – sạch – đẹp. Tổng chiều dài thực hiện trồng hoa cho 7 xã là 156,6 km; loại hoa được chọn trồng là Hoa Hoàng Yến, Hoa Giấy, Hoa Huỳnh Anh... về chính sách tỉnh hỗ trợ 100% kinh phí mua giống và kinh phí vận chuyển; thời gian thực hiện trồng hoa từ tháng 7/2020 và kết thúc đợt trồng hoa của năm là tháng 11/2020.

Phát biểu kết thúc buổi làm việc đồng chí Nguyễn Văn Vững đề nghị cấp ủy, chính quyền và các tổ chức đoàn thể phối hợp tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Tập trung tuyên truyền các nội dung như: Vận động nhân dân phát quang vệ sinh cảnh quan môi trường, trồng hoa, cây xanh tạo môi trường xanh – sạch – đẹp, nhằm góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền tiếp tục củng cố, nâng chất và giữa vững danh hiệu xã nông thôn mới. Đồng chí Phó chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh đề nghị UBND và Ban quản lý các xã vận động các hội đoàn thể, đoàn viên, lực lượng vũ trang và nhân dân tham gia trồng và chăm sóc hoa hạn chế đến mức thấp nhất cây chết, để làm đẹp thêm cảnh quan môi trường./.

Ngọc Tuấn