Xem với cỡ chữAA

Ban đại diện Hội đồng Quản trị Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện sơ kết tình hình hoạt động 6 tháng đầu năm 2020

(09:44 | 13/07/2020)

Chiều ngày 09/7/2020, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban đại diện Hội đồng Quản trị Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Đặng Minh Thành, chủ trì hội nghị sơ kết tình hình hoạt động Ban đại diện 6 tháng đầu năm 2020, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Tham dự hội nghị có: Đại diện lãnh đạo Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh, Huyện đoàn, Công an huyện; Thành viên Ban đại diện Hội đồng Quản trị Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện.

Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Đại diện Hội đồng quản trị

NHCSXH huyện Đặng Minh Thành phát biểu chỉ đạo hội nghị

6 tháng đầu năm 2020, hoạt động của Ban đại diện Hội đồng Quản trị Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện có chuyển biến tích cực, nhiều chỉ tiêu, nhiệm vụ của Ban đại diện huyện đề ra trong nghị quyết đã được thực hiện đạt và vượt như: Chỉ tiêu huy động tiền gửi tổ viên, tăng trưởng tín dụng, tỷ lệ thu lãi, tỷ lệ thu nợ đến hạn, tỷ lệ tổ loại tốt. Nguồn vốn của Trung ương và vốn ngân sách địa phương đã hỗ trợ vốn sản xuất cho 401 lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ mới thoát nghèo; hỗ trợ các hộ gia đình vay vốn để xây dựng mới, sửa chữa, nâng cấp 539 công trình nước sạch, công trình vệ sinh; cho vay phát triển sản xuất, kinh doanh cho 110 lượt hộ gia đình; 11 lượt hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn vay vốn chi phí học tập cho học sinh, sinh viên... qua đó đã góp phần giúp cho nhiều hộ gia đình có việc làm ổn định, an tâm sản xuất.

6 tháng cuối năm 2020, Ban đại diện Hội đồng Quản trị Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện tiếp tục chỉ đạo củng cố, nâng cao chất lượng tín dụng, phát huy tốt hiệu quả các nguồn vốn cho vay; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát để kịp thời phát hiện, chấn chỉnh, khắc phục những hạn chế, tồn tại, đồng thời hỗ trợ địa phương tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động tín dụng chính sách. Phối hợp nâng cao chất lượng hoạt động ủy thác cho vay, đặc biệt là chất lượng hoạt động của tổ viên Tổ tiết kiệm và vay vốn; nâng cao chất lượng hoạt động tại Điểm giao dịch; tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về thực hiện chính sách của nhà nước. Phấn đấu hoàn thành 99% kế hoạch tăng trưởng dư nợ các chương trình tín dụng theo kế hoạch được giao, huy động vốn từ tổ chức, cá nhân và huy động tiền gửi của tổ viên Tổ tiết kiệm và vay vốn và đạt 100% tỷ lệ tăng trưởng năm./.

Ngọc Hà