Cổng thông tin điện tử huyện Kiên Lương

Chính trị, xã hội

Xem với cỡ chữAA

Ban Đại diện Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh làm việc với Ban Đại diện Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Kiên Lương về tình hình hoạt động 5 tháng đầu năm 2020

(14:29 | 17/06/2020)

Chiều ngày 16/6, Ban Đại diện Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện tỉnh Kiên Giang vừa có buổi làm việc với Ban Đại diện NH CSXH huyện Kiên Lương về tình hình hoạt động 5 tháng đầu năm và những nhiệm vụ trong những tháng còn lại của năm 2020. Đến dự có ông Nguyễn Văn Kiệt - Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Kiên Giang, thành viên Ban Đại diện NH CSXH tỉnh, Ông Đặng Minh Thành - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Đại diện Hội đồng Quản trị NH CSXH huyện; các thành viên Ban Đại diện NHCSXH huyện và lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn về dự.

 Theo báo cáo của Ban Đại diện NH CSXH huyện Kiên Lương, tổng nguồn vốn quản lý tính đến ngày 31/5/2020 trên 204 tỷ đồng, tăng hơn 2 tỷ 500 triệu đồng so với đầu năm. Doanh số cho vay đạt trên 20 tỷ 500 triệu đồng, doanh số thu nợ đạt trên 18 tỷ 116 triệu đồng, với 8.275 lượt hộ nghèo, cận nghèo và các đối tượng chính sách khác đang vay vốn. Tỷ lệ nợ quá hạn 1 tỷ 726 triệu đồng, chiếm 0,85% tổng dư nợ và tăng 372 triệu đồng so với đầu năm.

 Cũng trong tháng 5, Phòng giao dịch NH CSXH huyện đã tổng hợp trình Trung ương đề nghị xử lý các món nợ vay rủi ro do nguyên nhân khách quan. Đợt 1 xóa 21 món nợ vay với số tiền trên 227 triệu đồng, khoanh nợ 12 món với số tiền trên 180 triệu đồng. Đợt 2 xóa 23 món, số tiền trên 229 triệu đồng và khoanh nợ 9 món với số tiền 198 triệu đồng.

 

Buổi làm việc giữa Ban Đại diện NH CSXH tỉnh với huyện Kiên Lương

 

 Bên cạnh đó, trong 5 tháng đầu năm từ nguồn vốn của Trung ương và vốn ngân sách địa phương đã hỗ trợ vốn sản xuất cho 207 lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ mới thoát nghèo. Hỗ trợ các gia đình vay vốn để xây dựng mới, sửa chữa, nâng cấp 448 công trình nước sạch, công trình vệ sinh. Cho 56 lượt hộ vay phát triển sản xuất, kinh doanh và 16 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn vay vốn chi phí học tập cho học sinh, sinh viên. Qua đó, góp phần giúp cho hàng trăm hộ gia đình có việc làm ổn định, yên tâm sản xuất.

 Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Kiệt - Giám đốc Ngân hàng nhà nước chi nhánh tỉnh Kiên Giang, thành viên Ban Đại diện NH CSXH tỉnh, đề nghị các thành viên ban đại diện và các xã, thị trấn cần đánh giá, phân tích nguyên nhân nợ quá hạn để có hướng giải quyết kịp thời. Đối với các hội đoàn thể tăng cường kiểm tra, giám sát các hội đoàn thể xã, thị trấn. Các thành viên ban đại diện cần thực hiện tốt kiểm tra các tổ tiết kiệm vay vốn để kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc đối với các tổ này./.

Văn Phụng