TIN NỔI BẬT:

Xem với cỡ chữAA

Hội LHPN tỉnh truyền thông nhóm phân loại rác thải hộ gia đình tại ấp Núi Trầu, xã Hòa Điền, huyện Kiên Lương

(14:20 | 15/06/2020)

Hội LHPN tỉnh vừa tổ chức truyền thông hướng dẫn nhóm phân loại rác thải hộ gia đình và ra mắt Câu lạc bộ (CLB) “Hộ gia đình đăng ký không sử dụng túi ni lon khi đi chợ” tại ấp Núi Trầu, xã Hòa Điền, huyện Kiên Lương. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Tình – Trưởng ban Kinh tế - Gia đình Hội LHPN tỉnh đồng chí Dương Thị Thu Hằng – Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện.

Tại buổi truyền thông, Hội LHPN tỉnh tổ chức các hoạt động tuyên truyền phân loại rác thải hộ gia đình cho hội viên, chị em phụ nữ và hộ gia đình trên địa bàn ấp sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường; dần thay đổi thói quen, không sử dụng túi ni lon và sản phẩm nhựa dùng một lần; thu gom, phân loại các sản phẩm đã sử dụng làm từ nhựa, ni lon và nội dung thực hiện tiêu chí môi trường của hộ gia đình “Sạch nhà, sạch bếp, sử dụng và bảo vệ nguồn nước sạch, xử lý chất thải…”

Hội LHPN tỉnh truyền thông phân loại rác thải hộ gia đình tại ấp Núi Trầu, xã Hòa Điền, huyện Kiên Lương

Dịp này, Hội LHPN xã Hòa Điền ra mắt Câu lạc bộ “Hộ gia đình đăng ký không sử dụng túi ni lon khi đi chợ” ấp Núi Trầu, gồm 20 thành viên. Hội LHPN xã công bố quyết định thành lập CLB, thông qua quy chế hoạt động CLB. Các thành viên trong CLB, phát huy trách nhiệm, vận động nhân dân trên địa bàn ấp hạn chế sử dụng túi ni lon, thay gì trước đây các chị đi chợ không mang theo giỏ, sử dụng túi ni lon để đựng thực phẩm thì ngày nay đi chợ dùng giỏ nhựa…Từ đó hạn chế rác thải ni lon đối với môi trường, góp phần giữ gìn môi trường xanh, sạch, đẹp./.

Huỳnh An