Khánh thành 2 máy lọc nước tinh khiết trị giá gần 2 tỷ đồng

(14:46 | 29/05/2020)

Ủy ban nhân dân xã Hòn Nghệ và xã Sơn Hải, huyện Kiên Lương vừa khánh thành máy lọc nước tinh khiết dùng cho nấu ăn và uống từ nước mặn thành nước ngọt trên địa bàn 2 xã, với tổng trị giá gần 2 tỷ đồng.

Đồng chí Châu Thị Bích Tuyền - Chủ tịch UBND xã Sơn Hải (thứ 3 bên trái) trao thư cảm ơn cho các mạnh thường quân tại buổi khánh thành hệ thống máy lọc nước biển thành nước ngọt

Toàn bộ kinh phí do ca sĩ Thủy Tiên và các mạnh thường quân tài trợ. Mỗi ngày máy lọc khoảng 30 đến 35 mét khối nước ngọt để phục vụ sinh hoạt cho người dân trên xã đảo. Hệ thống máy lọc nước có thể lọc nguồn nước biển, nước nhiễm mặn sang nước ngọt là phương pháp giải quyết lâu dài để người dân có nguồn nước đạt chuẩn, có nước uống trực tiếp tại chỗ, không cần đun sôi./.

Huỳnh An