Xem với cỡ chữAA

Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Kiên Giang triển khai phẫu thuật mắt và khám tầm soát và điều trị bệnh phụ khoa cho bà con nghèo tại huyện Kiên Lương

(10:26 | 29/05/2020)

Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Kiên Giang vừa có buổi làm việc với UBND huyện Kiên Lương về việc phối hợp phẫu thuật mắt miễn phí cho bà con nghèo và khám tầm soát điều trị bệnh phụ khoa cho chị em phụ nữ nghèo trên địa bàn huyện Kiên Lương.

Tại buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Liên – Phó chủ tịch Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh thông tin đến UBND huyện Kiên Lương và các ban, ngành đoàn thể của huyện về kế hoạch thực hiện đợt mổ mắt miễn phí cho bà con nghèo, khám tầm soát và điều trị bệnh phụ khoa cho chị em phụ nữ nghèo trên địa bàn huyện. Theo đó Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh phối hợp với nhà tài trợ và đoàn y Bác sỹ Thành phố Hồ Chí Minh tiến hành mổ mắt cho bà con nghèo tại huyện Kiên Lương, số lượng phẫu thuật 500 người, dự kiến thời gian mổ mắt vào trung tuần tháng 9 (cụ thể thông báo trước 1 tháng). Đồng thời khám tầm kiểm soát và điều trị bệnh phụ khoa cho phụ nữ nghèo, số lượng 500 người, thời gian dự kiến 02 ngày (vào ngày 18–19/6/2020) tại Trung tâm Y tế huyện Kiên Lương.

Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Kiên Giang triển khai phẫu thuật mắt, khám tầm soát và điều trị bệnh phụ khoa cho bà con nghèo tại huyện Kiên Lương.

Tại buổi làm việc, UBND huyện, đề nghị các ban ngành, đoàn thể huyện phối hợp với UBND các xã, thị trấn thực hiện tốt công tác tuyên truyền rộng rải đến người dân biết về chương trình, thời gian, địa điểm khám sàng lọc và phẫu thuật mắt, nhằm đảm bảo cho bà con nghèo được hưởng quyền lợi từ đợt mổ mắt miễn phí, khám tầm kiểm soát và điều trị bệnh phụ khoa cho chị em phụ nữ nghèo trên địa bàn huyện ./.

Huỳnh An