Bế mạc Đại hội Đảng bộ xã Sơn Hải thứ X, nhiệm kỳ 2020-2025

(10:06 | 26/05/2020)

Sau 1 ngày làm việc với tinh thần trách nhiệm cao trước Đảng bộ và Nhân dân. Đại hội Đảng bộ xã Sơn Hải nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã thành công tốt đẹp, thực hiện hoàn thành các chương trình, nội dung đại hội đề ra.

Đại hội đã thông qua Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 – 2025 với các chỉ tiêu quan trọng trong 5 năm tới đó là: Tiếp tục xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng, đảng viên; tuyên truyền, giáo dục trong nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chỉ thị, nghị quyết của Đảng, pháp luật Nhà nước, phát động các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện quản lý xã hội bằng pháp luật, đảm bảo tốt các điều kiện để phát triển bền vững. Huy động mọi nguồn lực để phát triển kinh tế, nhất là tập trung phát triển biển đảo, gắn kết giữa nuôi trồng thủy sản với du lịch, phát triển thêm 100 lồng bè và mở rộng diện tích nuôi nhuyễn thể, sản lượng hàng năm đạt 2000 tấn, khai thác hải sản các loại hàng năm đạt sản lượng trên 10.000 tấn. Thành lập mới 1 hợp tác xã và 02 tổ hợp tác. Xây dựng nông thôn mới đạt chuẩn ở mức nâng cao vào năm 2024. Hàng năm thu hút trên 20.000 lượt khách đến tham quan, du lịch. Đẩy mạnh xã hội hóa các hoạt động văn hóa xã hội, quan tâm phát triển giáo dục, y tế, giải quyết tốt các vấn đề xã hội bức xúc, trong đó chú trọng đảm bảo an sinh xã hội; huy động trẻ đến trường hàng năm đạt trên 98%; 100% hộ gia đình sử dụng nước hợp vệ sinh, giữ hộ nghèo dưới mức 1% và phấn đấu không để tái nghèo; tăng cường đảm bảo công tác quốc phòng, an ninh ổn định. Trong nhiệm kỳ kết nạp mới 10 đảng viên, 100% đảng viên hoàn thành nhiệm vụ; 100% chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ và Đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, 100% đoàn thể xã, 80% chi hội đạt từ khá trở lên.

Đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Xã Sơn Hải lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành khóa mới gồm 15 đồng chí, bầu Ban Thường vụ gồm 5 đồng chí, bầu Ủy ban kiểm tra gồm 5 đồng chí và bầu 07 đồng chí chính thức và 1 đồng chí dự khuyết dự Đại hội Đảng bộ huyện Kiên Lương lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng chí Giang Suổl, tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Đảng bộ xã Sơn Hải, nhiệm kỳ 2020 – 2025./.

Huỳnh An