Xem với cỡ chữAA

Đảng bộ xã Sơn Hải, huyện Kiên Lương tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2025

(09:54 | 26/05/2020)

Ngày 25/5, Đảng bộ xã Sơn Hải, huyện Kiên Lương tổ chức Đại hội Đảng bộ xã lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Ong Văn Đài - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy và các đồng chí trong Tổ công tác chỉ đạo đại hội huyện, cùng 71/71 đảng viên trong toàn đảng bộ về dự.

Nhiệm kỳ 2015-2020, kinh tế xã Sơn Hải tiếp tục phát triển khá và giữ mức ổn định, các chỉ tiêu kinh tế chủ yếu đạt và vượt theo nghị quyết đề ra; sản phẩm hàng hóa làm ra đa dạng, đảm bảo chất lượng, góp phần nâng cao đời sống và thu nhập của Nhân dân. Nằm trải dài trên vùng biển gần bờ khoảng 70 km vuông, xã đảo Sơn Hải có 42 hòn đảo lớn nhỏ, thuộc quần đảo Bà Lụa, huyện Kiên Lương. Nơi đây có lợi thế từ thiên nhiên ban tặng nguồn nước biển trong xanh và dòng hải lưu thích hợp để nuôi các loại hải sản. Đây được xem là một trong những nghề mang lại nguồn lợi nhuận cao tại địa phương. Hiện xã có trên 100 hộ dân làm nghề, với tổng số 806 lồng bè và 636,5 ha nuôi nhuyễn thể, với sản lượng đạt 2.115 tấn (nghị quyết 1.500 tấn). Thương mại - dịch vụ có phát triển, cơ sở kinh doanh tăng, từng bước đáp ứng nhu cầu tiêu dùng và sản xuất của Nhân dân, trang bị các phương tiện mới để vận chuyển hàng hóa, người từ đất liền ra đảo và ngược lại, góp phần thuận tiện cho người dân, khách du lịch đi lại, từ đó hàng năm thu hút trên 17 ngàn người đến tham quan, doanh thu ước đạt 5,1 tỷ đồng.

Đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Xã Sơn Hải lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Bên cạnh đó, Đảng bộ xã còn chỉ đạo mặt trận, đoàn thể xã tích cực tuyên truyền chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới từ xã đến ấp, từ cán bộ đảng viên đến quần chúng nhân dân trên địa bàn, từ đó để nhân dân thấy được vai trò chủ thể của mình và mục đích, ý nghĩa của việc xây dựng nông thôn mới. Đồng thời, xã sử dụng ngân sách xã và huy động sự đóng góp của tổ chức và cá nhân kịp thời hỗ trợ cho đối tượng chính sách, các hộ nghèo, hộ khó khăn cất nhà cho gia đình chính sách, hộ nghèo khó khăn về nhà ở; đề nghị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện hỗ trợ kịp thời nguồn vốn từ các chương trình tín dụng ưu đãi cho hộ nghèo, hộ khó khăn, học sinh, sinh viên, nước sạch và vệ sinh môi trường, lao động việc làm…với tổng số tiền trên 5 tỷ đồng.

Thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Kiên Lương, đồng chí Ong Văn Đài - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy (đứng giữa) tặng Đại hội Đảng bộ xã Sơn Hải, Bức trướng có nội dung “ Đoàn kết – Dân chủ - Sáng tạo”

Đến dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Đảng bộ xã Sơn Hải lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 – 2025, đồng chí Ong Văn Đài - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy đã ghi nhận và đánh giá cao những cố gắng, nổ lực của toàn thể Đảng bộ và Nhân dân trên địa bàn xã Sơn Hải đã đạt được. Về mục tiêu, nghị quyết đại hội đề ra trong nhiệm kỳ tới đồng chí đề nghị Đảng bộ xã Sơn Hải thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm sau: Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức lãnh đạo, tập trung vào những vấn đề lớn, quan trọng, có tính đột phá và giải quyết những khó khăn, vướng mắc thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Khắc phục những tồn tại hạn chế. Chú trọng việc giáo dục, quản lý, xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên vừa có phẩm chất đạo đức tốt, có năng lực và trách nhiệm trong thực thi nhiệm vụ của lĩnh vực mình phụ trách; Tiếp tục thực hiện Nghị quyết TW 4 khóa XII, gắn với thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Quan tâm công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện nghị quyết của đảng bộ và kết luận, quyết định của đảng ủy cấp trên; thực hiện công tác kiểm tra, giám sát thường xuyên của chi bộ; có giải pháp giáo dục, giúp đỡ đảng viên sửa chữa sai lầm, khuyết điểm, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành tốt nhiệm vụ. Với niềm tin tưởng sâu sắc, trách nhiệm và quyết tâm, Ban Thường vụ Huyện ủy tin tưởng rằng trong nhiệm kỳ tới Đảng bộ xã Sơn Hải chuyển biến sâu sắc, tích cực và giành được nhiều kết quả, thành tích cao hơn.

Dịp này, đồng chí Ong Văn Đài - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy, thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Kiên Lương tặng Đại hội Đảng bộ xã Sơn Hải, Bức trướng có nội dung “Đoàn kết – Dân chủ– Sáng tạo”./.

Huỳnh An