Xem với cỡ chữAA

Kiên Lương phát hiện 55 trường hợp vi phạm sau 1 tuần ra quân tổng kiểm tra phương tiện giao thông cơ giới đường bộ

(10:11 | 25/05/2020)

Sau 1 tuần ra quân tổng kiểm tra phương tiện giao thông cơ giới được bộ, theo kế hoạch của Cục Cảnh sát giao thông và Giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang, lực lượng Cảnh sát giao thông huyện Kiên Lương đã tiến hành kiểm tra 195 phương tiện, qua đó phát hiện 55 trường hợp vi phạm. Trong đó, có nhiều trường hợp người điều khiển phương tiện giao thông sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông.

Lực lượng Cảnh sát giao thông huyện Kiên Lương kiểm tra giấy phép lái xe cũng như các giấy tờ liên quan đối với xe mô tô

Thiếu tá Hoàng Minh Tuấn - Đội trưởng Đội Cảnh sát Giao thông - Trật tự Công an huyện Kiên Lương, cho biết, cùng với các địa phương khác trong tỉnh, từ ngày 15/5 lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện Kiên Lương đồng loạt ra quân tổng kiểm tra phương tiện cơ giới đường bộ theo kế hoạch của Công an tỉnh. Đơn vị đã huy động lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ tiến hành tuần tra kiểm soát trên các tuyến đường trọng điểm của huyện như: Tuyến Quốc lộ 80 và Đường tỉnh ĐT971. “Trong tuần tra, kiểm soát đơn vị tập trung kiểm soát, xử lý nghiêm những hành vi vi phạm về nồng độ cồn, chất ma túy, quá tốc độ, lạng lách, đánh võng, không có giấy phép lái xe, không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng xe mô tô 2 bánh”, thiếu tá Hoàng Minh Tuấn cho biết thêm.

Lực lượng Cảnh sát giao thông huyện Kiên Lương kiểm tra nồng độ cồn đối với tham gia giao thông

Sau 1 tuần ra quân tổng kiểm tra, Đội Cảnh sát Giao thông - Trật tự Công an huyện Kiên Lương đã tiền hành tuần tra, kiểm soát trên 20 cuộc, huy động gần 100 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia. Đơn vị đã tiến hành dừng kiểm tra 195 phương tiện, trong đó có 20 lượt xe khách, 50 lượt xe tải, 30 xe ô tô con và 95 xe mô tô.

Qua quá trình kiểm soát đã phát hiện 55 trường hợp vi phạm với các lỗi chủ yếu như: Vi phạm nồng độ cồn, chở quá tải trọng, không có giấy phép lái xe hoặc giấy phép lái xe không do cơ quan có thẩm quyền cấp, vi phạm các quy định về mũ bảo hiểm và vi phạm quy định về ma túy... Lực lượng chức năng đã ra quyết định xử lý 33 trường hợp với tổng số tiền phạt nộp vào Ngân sách nhà nước trên 147 triệu đồng. Đồng thời tước quyền sử dụng giấy phép lái xe có thời hạn 11 trường hợp, tạm giữ 51 phương tiện vi phạm.

Cũng theo thiếu tá Hoàng Minh Tuấn - Đội trưởng Đội Cảnh sát Giao thông - Trật tự Công an huyện Kiên Lương, qua công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện Kiên Lương ổn định và có nhiều chuyển biến tốt, ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông được nâng lên. “Qua đó, đã góp phần kiểm chế, kéo giảm tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn, nhất là các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng liên quan đến xe ô tô khách, xe ô tô tải”, thiếu tá Hoàng Minh Tuấn nói.