Cổng thông tin điện tử huyện Kiên Lương

Chính trị, xã hội

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri xã Hòa Điền, huyện Kiên Lương sau kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021

(22:08 | 13/08/2019)

Chiều 13/8, các vị Đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh cùng Đại biểu HĐND huyện và xã Hòa Điền vừa có buổi tiếp xúc với hơn 50 bà con cử tri xã Hòa Điền, huyện Kiên Lương sau kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021.
Tại buổi tiếp xúc, cử tri tại xã Hòa Điền, huyện Kiên Lương đã kiến nghị Tỉnh cũng như huyện Kiên Lương sớm đầu tư các công trình giao thông nông thôn nối liền các ấp trên địa bàn xã giúp người dân và các em học sinh đi lại dễ dàng. Bà con cử tri ấp Hòa Lạc đề nghị nhà nước sớm có kế hoạch đầu tư nạo vét một số kênh thủy lợi nội đồng giúp người dân có nước bơm tưới và vận chuyển hàng hóa dễ dàng. Cử tri Nguyễn Văn Tâm, ấp Hòa Giang, xã Hòa Điền đề nghị ngành chức năng hỗ trợ bà con ngư dân trên địa bàn xã thực hiện các thủ tục đăng ký phương tiện đánh bắt hải sản, tạo điều kiện cho người dân phát triển kinh tế.

 

2. TXCT XA HOA DIEN.jpg

 

Cử tri Nguyễn Văn Tâm, ấp Hòa Giang, xã Hòa Điền (Kiên Lương)
đề nghị ngành chức năng hỗ trợ bà con ngư dân trên địa bàn xã thực hiện
các thủ tục đăng ký phương tiện đánh bắt hải sản

 


Cử tri Trịnh Tài Xế, ấp Thạnh Lợi, xã Hòa Điền phản ánh việc khai thác khoáng sản của các nhà máy ảnh hưởng đến việc sản xuất lúa của bà con nông dân khu vực ấp Núi Trầu. Đề nghị khảo sát hỗ trợ chính sách đối với những gia đình có công với nước hiện nay chưa được hưởng quyền lợi. Cử tri Nguyễn Văn Cót, ấp Hòa Lạc, xã Hòa Điền, đề nghị tỉnh sớm quy hoạch khu vực sản xuất trên địa bàn, cụ thể là phân vùng trồng lúa và nuôi tôm giúp người dân không còn phải lo lắng hàng năm trong việc sản xuất do tình hình xâm nhập mặn, thiếu nước ngọt trong sản xuất nông nghiệp và ngược lại.

 

3. TXCT XA HOA DIEN.jpg

Theo thẩm quyền đại diện Thường trực UBND huyện Kiên Lương,
ông Lê Thanh Hưởng - Ủy viên Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện Kiên Lương
trả lời những kiến nghị của cử tri xã Hòa Điền tại buổi tiếp xúc

 


Các kiến nghị của bà con cử tri đặt ra tại buổi tiếp xúc, tùy theo thẩm quyền đã được các ngành và đại diện Thường trực UBND huyện Kiên Lương trả lời, ngoài ra đối với những ý kiến khác đặt ra tại buổi tiếp xúc đã được các vị Đại biểu HĐND tỉnh ghi nhận, sau các buổi tiếp xúc cử tri trong huyện sẽ tổng hợp trình tại kỳ họp HĐND tỉnh trong thời gian tới./.

Văn Phụng