Cổng thông tin điện tử huyện Kiên Lương

Chính trị, xã hội

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri xã Kiên Bình, huyện Kiên Lương

(22:04 | 13/08/2019)

Tiếp tục các buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh khóa IX, sáng ngày 13/8, các vị Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đơn vị huyện Kiên Lương gồm: Ông Lâm Tiến Dũng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Kiên Lương, Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Kiên Lương; bà Huỳnh Thu Hiển, Phó ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh đã có buổi tiếp xúc với gần 70 cử tri xã Kiên Bình, huyện Kiên Lương. Cùng tham dự buổi tiếp xúc có các vị Đại biểu HĐND huyện Kiên Lương và xã Kiên Bình.
Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe đại biểu HĐND tỉnh và huyện Kiên Lương báo cáo nhanh kết quả kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh và kỳ họp thứ 10 HĐND huyện Kiên Lương, đồng thời nghe những ý kiến trả lời của các ngành chức năng tỉnh, huyện trả lời những kiến nghị của cử tri xã Kiên Bình trước 2 kỳ họp nêu trên, cử tri xã Kiên Bình đã có những ý kiến, kiến nghị đến các vị Đại biểu HĐND tỉnh nhiều vấn đề liên quan đến đời sống của người dân như: Cử tri ấp Cống Tre phản ánh về tình trạng giá lúa thấp, trong khi giá cả vật tư, phân bón thì tăng cao gây khó khăn cho sản xuất của bà con nông dân.

 

1. TXCT XA KIEN BINH.jpg

Đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Kiên Lương
trong buổi tiếp xúc với bà con cử tri xã Kiên Bình (Kiên Lương) sáng ngày 13/8

 


Cử tri ấp Kiên Sơn phản ánh tình hình thi công nạo vét tuyến kênh đã gây nên tình trạng sạt lở bờ kênh TĐ2, gây khó khăn cho người khi tham gia giao thông. Cử tri Lê Tấn Thành, ấp Kiên Sơn cũng đề nghị địa phương sớm nghiên cứu, vận dụng những chính sách hợp lý, vận động người dân tích cực tham gia các hình thức sản xuất theo hướng tập thể giúp người dân nâng cao giá trị sản xuất.
Tại buổi tiếp xúc cử tri Lê Tấn Thành, ấp Kiên Sơn, xã Kiên Bình còn đề nghị xem xét hỗ trợ cho những nông dân bị thiệt hại trong sản xuất lúa do tình hình xâm nhập mặn và nước lũ gây ra trong những mùa vụ vừa qua. Đề nghị ngành chức năng kịp thời sửa chữa tuyến Quốc lộ 80 vì hiện đang hư hỏng nhiều đoạn, gây khó khăn cho người tham gia giao thông.

 

3. TXCT XA KIEN BINH.jpg


Cử tri Lê Tấn Thành, ấp Kiên Sơn, xã Kiên Bình (Kiên Lương)
đề nghị ngành chức năng kịp thời sửa chữa tuyến Quốc lộ 80 hiện đang hư hỏng nhiều đoạn

 


Các kiến nghị của bà con cử tri đặt ra tại buổi tiếp xúc, theo thẩm quyền đã được lãnh đạo các ngành và UBND huyện Kiên Lương trả lời, ngoài ra đối với những ý kiến khác liên quan đến các chính sách và thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp trên đã được các vị Đại biểu HĐND tỉnh ghi nhận, sau các buổi tiếp xúc cử tri trong huyện sẽ tổng hợp trình tại kỳ họp HĐND tỉnh trong thời gian tới./.

Văn Phụng