Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Kiên Lương lần thứ VII, nhiệm kỳ 2019-2024

(08:27 | 09/08/2019)

Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam, huyện Kiên Lương vừa tổ chức thành công Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2019-2024. Anh Phan Đình Nhân, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Kiên Giang; đồng chí Tăng Thu Hằng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch danh dự Hội LHTN Việt Nam huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo đảng ủy các xã, thị trấn và 120 đại biểu thanh niên đại diện cho hơn 13 ngàn hội viên thuộc 10 cơ sở hội trên địa bàn huyện về tham dự đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, thanh niên trên địa bàn huyện Kiên Lương tích cực tham gia giải quyết các vấn đề an ninh xã hội, phát triển cộng động và bảo vệ môi trường điển hình như: Trồng cây xanh, cột cờ kiểu mẩu, chăm sóc bồn hoa cây cảnh, sửa chữa đường lộ nông thôn, thắp sáng đường quê, tuyến đường văn minh đô thị, bốc xóa biển quảng cáo trái phép... thu hút trên 15.000 lượt hội viên thanh niên tham gia, kết quả đã thực hiện được 41 công trình, 52 phần việc thanh niên. Kết quả trong 5 năm đã vận động hội viên thanh niên tham gia hiến được 3.100 đơn vị máu. Phối hợp, vận động các mạnh thường quân, đội ngũ y, bác sĩ trong và ngoài tỉnh tham gia khám, tư vấn, cấp phát thuốc miến phí cho người dân nghèo được 14 cuộc cho 3.000 lượt người. Tuyên truyền, vận động hội viên, thanh niên tham gia tốt nghĩa vụ quân sự hàng năm; hàng năm có 100% hội viên thanh niên đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu, đưa quân đạt 100% chỉ tiêu. Đồng thời, tổ chức và phát triển khởi nghiệp trong thanh niên gắn với hỗ trợ 02 mô hình khởi nghiệp thanh niên. Các cơ sở hội đã phối hợp tổ chức tư vấn việc làm cho hơn 9.000 hội viên thanh niên, giới thiệu việc làm cho 4.000 hội viên thanh niên, mở 112 lớp tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản cho 1.273 hội viên thanh niên trong huyện. Qua các phong trào, các hoạt động sôi nổi, trong nhiệm kỳ qua, toàn huyện đã kết nạp 10.012 hội viên đạt 100,12% chỉ tiêu Nghị quyết của Đại hội.

Đến dự và phát biểu tại đại hội, đồng chí Tăng Thu Hằng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch danh dự Hội LHTN Việt Nam huyện đã biểu dương và ghi nhận những kết quả đạt được của các cấp Hội LHTN trên địa bàn huyện, đồng chí cho biết, nhiệm kỳ qua dưới sự lãnh đạo trực tiếp và toàn diện của các cấp ủy đảng, sự quan tâm chăm lo của chính quyền, công tác hội và phong trào thanh niên trên địa bàn huyện đã có những chuyển biến tích cực, với nhiều hoạt động sáng tạo, hiệu quả và hướng về cơ sở. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động thanh niên nâng cao bản lĩnh chính trị, hoàn thiện nhân cách, giữ vững lòng tin vào sự lãnh đạo của Đảng. Phát huy những kết quả đạt được, trong nhiệm kỳ 2019-2024 đồng chí Tăng Thu Hằng đề nghị các cấp Hội LHTN trong huyện tiếp tục củng cố, kiện toàn tổ chức Hội LHTN các cấp đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Thường xuyên định hướng, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Hội LHTN các cấp, chú trọng công tác kiểm tra, đánh giá công tác hội và phong trào thanh niên tại địa phương. Đồng thời quan tâm công tác quy hoạch đội ngũ cán bộ đủ về số lượng, đảm bảo về chất lượng, có tính kế thừa để đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ đặt ra.

1. DAI HOI LHTN.jpg

Đại hội Hội LHTN huyện Kiên Lương lần thứ VII, nhiệm kỳ 2019- 2024

\2. DAI HOI LHTN.jpg

Đồng chí Tăng Thu Hằng (bìa phải) - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch danh dự Hội LHTN Việt Nam huyện
tặng Đại hội bức trướng mang dòng chữ “Tuổi trẻ Kiên Lương bản lĩnh, đoàn kết, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”

3. DAI HOI LHTN.jpg

Đại biểu Đại hội biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội

4. DAI HOI LHTN.jpg

Thành viên Ủy ban Hội huyện Kiên Lương khóa VII, nhiệm kỳ 2019-2024 ra mắt tại đại hội

Với khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ Kiên Lương bản lĩnh, đoàn kết, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”. Đại hội Hội LHTN huyện Kiên Lương lần thứ VII, nhiệm kỳ 2019-2024 cũng đã biểu quyết thông qua nghị quyết nhiệm kỳ mới với những nội dung trọng tâm đó là: Phấn đấu trong nhiệm kỳ xây dựng ít nhất 05 công trình thanh niên cấp huyện; 40 công trình hoặc phần việc thanh niên cấp cơ sở; đảm bảo 100% các xã, thị trấn có phần việc cụ thể tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; 100% xã, thị trấn xây dựng và duy trì tuyến đường văn minh “xanh, sạch, đẹp, an toàn”. Phối hợp vận động và triển khai xây dựng 10 nhà nhân ái. Khám bệnh phát thuốc miễn phí cho trên 2.000 lượt thanh thiếu nhi và người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn.

Đại hội cũng đã hiệp thương chọn cử ra Ủy ban Hội huyện Kiên Lương khóa VII, nhiệm kỳ 2019-2024 gồm 29 anh, chị và Đoàn Đại biểu dự Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh Kiên Giang lần thứ XI, gồm 11 đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết. Chị Võ Thanh Huyền - Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn tiếp tục được đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội LHTN huyện Kiên Lương khóa VII, nhiệm kỳ 2019-2024.