Cổng thông tin điện tử huyện Kiên Lương

Chính trị, xã hội

LĐLĐ tỉnh Kiên Giang trao nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên khó khăn về nhà ở

(15:46 | 07/08/2019)

Liên đoàn lao động (LĐLĐ) tỉnh Kiên Giang, phối hợp cùng LĐLĐ huyện Kiên Lương và Công đoàn cơ sở xã Kiên Bình vừa tổ chức bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn” cho gia đình anh Phạm Phi Hùng, ngụ tại ấp Kiên Thanh, xã Kiên Bình là đoàn viên khó khăn về nhà ở thuộc Công đoàn cơ sở xã Kiên Bình, huyện Kiên Lương.
Căn nhà có tổng diện tích gần 80m2, với tổng trị giá gần 150 triệu đồng. Trong đó, Quỹ “Mái ấm công đoàn” huyện hỗ trợ 40 triệu đồng, số tiền còn lại do gia đình và các đoàn viên thuộc Công đoàn xã Kiên Bình đóng góp thêm. Tại lễ bàn giao, đoàn viên Phạm Phi Hùng, chia sẽ: “Có được căn nhà lành lặn để ở, tôi rất vui mừng, sau này tôi hứa sẽ cố gắng làm việc thật tốt để vươn lên trong cuộc sống và đóng góp nhiều hơn nữa cho địa phương”.

 

LĐLĐ tỉnh Kiên Giang trao nhà.jpg

Đại diện LĐLĐ tỉnh Kiên Giang, LĐLĐ huyện Kiên Lương và CĐCS xã Kiên Bình (Kiên Lương)
bàn giao nhà cho đoàn viên Phạm Phi Hùng

 


Ông Lê Thanh Tòng - Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện Kiên Lương cho biết, đến nay chương trình vận động “Mái ấm công đoàn” trên địa bàn huyện Kiên Lương đã tạo được sự lan tỏa rất lớn và nhận được sự đóng góp tích cực của đoàn viên trực thuộc các công đoàn cơ sở trên địa bàn, hàng năm từ nguồn quỹ vận động này LĐLĐ huyện đã kịp thời cất và bàn giao nhà cho các đoàn viên khó khăn về nhà ở. “Riêng năm 2019 này đã vận động được gần 200 triệu đồng, đã xây dựng 4 căn mới và sửa chữa 2 căn cho đoàn viên khó khăn về nhà ở”, ông Lê Thanh Tòng nói.
Việc hỗ trợ cất và bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn” đã tạo được niềm tin, động lực để các đoàn viên vươn lên trong cuộc sống, tiếp tục an tâm công tác, lao động, đóng góp cho địa phương, đơn vị./.

Văn Phụng