UBND huyện tổ chức hội nghị thường kỳ tháng 7 năm 2019

(10:11 | 06/08/2019)

Chiều ngày 05/8/2019, UBND huyện tổ chức hội nghị thường kỳ “mở rộng” để đánh giá công tác chỉ đạo điều hành, tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tháng 7; triển khai chương trình tháng 8 năm 2019. Đồng chí Lê Thanh Hưởng – Phó Chủ tịch UBND huyện, chủ trì phiên họp. Cùng tham dự có: Đồng chí Đặng Minh Thành - Phó Chủ tịch UBND huyện; các thành viên UBND huyện; Ban Thường trực UBMTTQVN huyện; Ban Pháp chế - HĐND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện và UBND các xã, thị.
    Nhìn chung, trong 7 tháng năm 2019, tình hình kinh tế - xã hội của huyện tiếp tục có chuyển biến tích cực; nhiều chỉ tiêu chủ yếu đạt khá so với kế hoạch và tăng khá so với cùng kỳ như: Sản lượng khai thác và nuôi trồng thủy sản, tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ, thu ngân sách. Chủ động xử lý kịp thời trình trạng mặn xâm nhập. Văn hóa - xã hội tiếp tục có chuyển biến tích cực, tổ chức tốt kỳ thi THPT quốc gia năm 2019; thực hiện kịp thời, đầy đủ các chính sách an sinh xã hội. Quốc phòng - an ninh được đảm bảo.

20190805_133730.jpg

Hội nghị

Trong tháng 8 năm 2019, UBND huyện chỉ đạo các phòng, ban, ngành của huyện, UBND các xã, thị tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm sau:
    Tăng cường hướng dẫn nông dân bảo vệ, chăm sóc vụ lúa Hè Thu; chủ động các phương án đẩy nhanh di dời các hộ dân khu sạt lỡ núi đá Ba Hòn; duy trì thực hiện các giải pháp ứng phó bệnh dịch tả lợn Châu Phi. Thường xuyên theo dõi tình hình thời tiết để kịp thời triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống lụt, bão, giảm nhẹ thiên tai; tiếp tục chuẩn bị các điều kiện để tổ chức tốt diễn tập phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn xã Sơn Hải năm 2019.
    Tập trung đôn đốc, đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng cơ bản; việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, gắn hướng dẫn và giúp xã Bình Trị và Kiên Bình cơ bản hoàn thành hồ sơ đề nghị công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019. Chuẩn bị các nội dung tổ chức hội thảo phát triển du lịch huyện Kiên Lương
    Chuẩn bị tốt các điều kiện khai giảng năm học 2019 – 2020; đồng thời tăng cường công tác y tế dự phòng, phòng chống dịch bệnh, không để dịch lớn xảy ra nhất là bệnh sốt xuất huyết và tay chân miệng. Quan tâm đôn đốc, đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà tình nghĩa.
Duy trì tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường thường xảy ra tai nạn nhằm kéo giảm các vụ tai nạn gia thông; kiểm tra, xử lý nghiêm các phương tiện vận tải hành khách, các phương tiện chở khách du lịch từ đất liền ra các đảo không chấp hành đúng quy định về an toàn giao thông.
    Tổ chức thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả các Nghị quyết HĐND huyện thông qua tại kỳ họp thứ X, HĐND huyện khóa XI; căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao, tổ chức rà soát giải quyết kịp thời và thỏa đáng các ý kiến, kiến nghị của cử tri phản ánh trước và sau kỳ họp. Triển khai thực hiện tốt Công văn số 431/UBND-NCPC ngày 22/7/2019 của UBND tỉnh về tổng kết hoạt động của ấp, khu phố, Tổ nhân dân tự quản nhiệm kỳ (2017-2019) và bầu Trưởng ấp, khu phố nhiệm kỳ (2019-2024); Tổ trưởng, Tổ phó, Thư ký, Tổ NDTQ nhiệm kỳ (2019-2021)./.

Ngọc Tuấn