Cổng thông tin điện tử huyện Kiên Lương

Chính trị, xã hội

Kiên Lương sẵn sàng cho năm học mới 2019-2020

(14:39 | 02/08/2019)

    Chỉ còn vài ngày nữa là đến ngày tựu trường năm học mới 2019-2020. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho năm học mới đã được ngành giáo dục huyện Kiên Lương chuẩn bị hoàn tất sẵn sàng đón các em học sinh đến trường.
    Năm học 2019-2020 toàn huyện Kiên Lương dự kiến huy động được trên 14 ngàn học sinh, ở 448 lớp từ khối mầm non đến trung học cơ sở. Trong đó, cấp học mầm non có 72 nhóm lớp, với 2.226 trẻ; tiểu học là 266 lớp, 7.818 em và Trung học cơ sở là 4.045 em ở 110 lớp. Năm nay, công tác huy động học sinh ra lớp trên địa bàn huyện gặp nhiều thuận lợi do ngành giáo dục huyện đã có chuẩn bị từ trước, cùng với đó là có sự phối hợp hiệu quả với các ban, ngành, địa phương trong việc lập danh sách và vận động học sinh ra lớp. Năm nay số lượng học sinh huy động không tăng giảm nhiều nhưng về số lớp thì giảm 11 lớp so với năm học trước do ngành đang thực hiện việc sắp xếp lại quy mô trường lớp học trên địa bàn.
    Ông Đặng Hùng Cường, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kiên Lương, cho biết, nhằm đảm bảo cho công tác huy động trẻ đến trường và công tác giảng dạy cho năm học mới, ngay từ khi kết thúc năm học 2018-2019, ngành giáo dục huyện Kiên Lương đã chỉ đạo các điểm trường rà soát những phòng học xuống cấp có kế họach duy tu, sửa chữa kịp thời để đảm bảo cho năm học mới. Từ đó, tham mưu với các cấp ủy, chính quyền bổ sung nguồn kinh phí trên 1 tỷ đồng cho việc sửa chữa cơ sở vật chất, trường lớp, phục vụ cho công tác dạy và học. “Đồng thời, trong năm học này huyện đưa vào sử dụng 27 phòng học mới, trị giá trên 22 tỷ đồng, nhờ đó đến nay huyện đã đáp ứng nhu cầu về cơ sở vật chất cho công tác giảng dạy”, ông Đặng Hùng Cường cho biết thêm.

 

KIEN LUONG- SAN SANG CHO NAM HOC MOI 2019- 2020.JPG

Trong năm học mới 2019-2020 huyện Kiên Lương đưa vào sử dụng 22 phòng học mới,
từ đó đáp ứng nhu cầu dạy và học của các em học sinh trong huyện.
Trong ảnh, cán bộ, giáo viên Trường Tiểu học Kiên Bình 1 (Kiên Lương),
quét dọn, sắp xếp phòng học chuẩn bị cho năm học mới 2019-2020

 


    Cô Võ Thị Mỹ Trang, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Kiên Bình (Kiên Lương), tại Trường Tiểu học Kiên Bình 1, một trong những điểm trường được đầu tư xây dựng mới 8 phòng học và phòng học và phòng chức trong năm học mới 2019-2020, cho biết: “Được sự quan tâm của ngành cũng như của huyện và địa phương, đầu tư xây dựng mới và đưa vào sử dụng kịp thời các phòng học và phòng chức năng đã góp phần cho nhà trường thực hiện tốt công tác huy động trẻ đến trường trong năm học mới này theo kế hoạch đề ra là 465 học sinh ở 18 lớp. Đến nay nhà trường đã chuẩn bị hoàn tất các mặt cho năm học mới này”.
    “Để huy động đạt chỉ tiêu học sinh đến lớp trong năm học mới, ngay từ những tháng nghĩ hè nhà trường tích cực phối hợp với các ban, ngành, địa phương lập danh sách học sinh 6,7 tuổi và tiến hành phúc tra, điều tra để tiến hành vận động học sinh ra lớp trong năm học mới. Trong năm học này nhà trường dự kiến huy động 637 học sinh với 22 lớp”, thầy Lâm Văn Dũng, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Dương Hòa (Kiên Lương) cho biết.
    Với công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, thiết bị giáo dục, công tác tư tưởng cho đội ngũ giáo viên ở các bậc học là một trong những nhiệm vụ luôn được ngành giáo dục huyện Kiên Lương đặc biệt quan tâm như: Đã tổ chức các lớp bồi dưỡng chính trị, tập huấn nghiệp vụ chuyêm môn cho cán bộ quản lý giáo dục và giáo viên trong toàn huyện. Thông qua các nội dung chuyên đề cụ thể về chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, năng lực quản lý, kỹ năng sư phạm…
    Với sự chủ động tích cực trong việc chuẩn bị năm học mới, đến thời điểm này mọi công tác chuẩn bị cho ngày Khai giảng năm học mới 2019-2020 tại huyện Kiên Lương đã được sẵn sàng. Ngoài ra, để chuẩn bị cho ngày Khai giảng năm học mới vào ngày 5/9 tới thật nhiều ý nghĩa, ngành giáo dục huyện Kiên Lương cũng đã ban hành hướng dẫn ngày tựu trường và tổ chức lễ khai giảng năm học mới trang trọng với các hoạt động văn hóa, văn nghệ, các trò chơi dân gian tươi vui, sinh động, nhằm tạo không khí phấn khởi cho học sinh bước vào năm học mới 2019-2020./.

Văn Phụng