Cổng thông tin điện tử huyện Kiên Lương

Chính trị, xã hội

Công an thị trấn Kiên Lương bắt 2 đối tượng rải hơn 15 ngàn tờ rơi quảng cáo cho vay không cần thế chấp

(10:42 | 29/07/2019)

    Rạng sáng ngày 26/7, người dân tại thị trấn Kiên Lương, huyện Kiên Lương hết sức bất bình trước hàng ngàn tờ rơi với nội dung cho vay không cần thế cấp được rải khắp các mặt đường, làm ô nhiểm môi trường và mất vẻ mỹ quan đô thị.
    Trước tin báo của người dân, bằng các biện pháp nghiệp vụ và qua theo dõi camera an ninh, Công an thị trấn Kiên Lương, huyện Kiên Lương đã mời 2 đối tượng Đinh Văn Thiết, sinh năm 1992 và Nguyễn Văn Tiên, sinh năm 2000, cùng ngụ tại huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định về trụ sở làm việc. Tại cơ quan công an Thiết và Tiến khai nhận từ Nam Định vào Thành phố Hồ Chí Minh để in mẫu quảng cáo cho vay không cần thế chấp, để thực hiện cho vay vốn. Ngày 25/7, cả hai thuê xe ô tô 4 chổ tại Tiền Giang chạy đến khu vực thị trấn Kiên Lương, huyện Kiên Lương thuê nhà trọ để nghĩ. Đến rạng sáng ngày 26/7 Thiết và Tiến dùng ô tô thuê được cùng 2 đối tượng khác đi rải tờ rơi trên các tuyến đường thuộc khu vực nội ô thị trấn Kiên Lương và Ba Hòn. Thiết khai nhận định đến tối hôm sau sẽ tiếp tục rải tờ rơi tại các xã khác trên địa bàn huyện Kiên Lương để quảng cáo thì bị phát hiện. Thiết còn cho biết, đến thời điểm bị mời về trụ sở công an Thiết và đồng bọn đã rải được hơn 15 ngàn tờ rơi các loại. Ngoài ra, còn có hơn 43 ngàn tờ rơi khác cùng với sổ nhật ký cho vay được đựng trong 4 thùng các tông chưa được các đối tượng này phát tán.

 

1bat doi tuong phat to roi.JPG

Đối tượng Đinh Văn Thiết tại cơ quan Công an thị trấn Kiên Lương

 

 

2bat doi tuong phat to roi.JPG

Các rờ rơi được Thiết và Tiên rải trên tuyến đường khu vực nội ô thị trấn Kiên Lương, huyện Kiên Lương

 

 

3bat doi tuong phat to roi.JPG

Ngoài ra, còn có hơn 43 ngàn tờ rơi khác cùng với sổ nhật ký cho vay
được đựng trong 4 thùng các tông chưa được các đối tượng này phát tán

 


    Trong những năm gần đây, núp bóng dưới hình thức cho vay tiền không thế chấp, nhiều người dân không hiểu biết đã sa vào bẫy của các đối tượng cho vay theo hình thức tín dụng đen. Khi vay tiền của các đối tượng này, người vay phải trả lãi với số tiền rất lớn, nếu không trả sẽ bị bọn chúng đe dọa, thậm chí đánh đập, bắt cóc...vì vậy, trước các hình thức quảng cáo nêu trên người dân trên địa bàn phải hết sức tỉnh táo, cảnh giác trước những thủ đoạn của các đối tượng này và không vay tiền theo các hình thức nêu trên. Hiện cơ quan công an đang tiếp tục xác minh, điều tra vụ việc nêu trên./.

Văn Phụng