Kiên Lương họp mặt biểu dương điển hình tiên tiến kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

(10:37 | 29/07/2019)

Chiều ngày 25/7, LĐLĐ huyện Kiên Lương tổ chức họp mặt biểu dương điển hình tiên tiến kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam. Đến dự có đồng chí Tăng Thu Hằng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lương Hoàng Đặng - Ủy viên Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Ong Văn Đài - Ủy viên Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy; đồng chí Đặng Minh Thành - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lê Thanh Tòng - Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện, cùng tham dự có các đồng chí lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện và 118 đại biểu được tuyên dương điển hình tiên tiến về dự họp mặt.

1. Hop mat LDLD.jpg

Buổi họp mặt

Tại buổi họp mặt, đồng chí Lê Thanh Tòng - Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện đã ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam. Tiếp nối truyền thống cách mạng vẻ vang của tổ chức công đoàn qua các thời kỳ, đội ngũ cán bộ công đoàn các cấp ngày càng được nâng lên về trình độ chính trị, chuyên môn nghiệp vụ. Tích cực tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua và các cuộc vận động do tổ chức công đoàn phát động như: Phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc”, chương trình nhà mái ấm công đoàn…Nhiều công trình, sáng kiến tiết kiệm được áp dụng, giải quyết cho nhiều đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở an tâm công tác, tạo động lực phấn đấu thi đua để cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao ở từng lĩnh vực. Tổ chức công đoàn các cấp được quan tâm củng cố, kiện toàn kịp thời, hiện nay LĐLĐ huyện có 82 công đoàn cơ sở, nghiệp đoàn trực thuộc, với 3.731 công đoàn viên và 4.371 công nhân viên chức lao động, hàng năm công đoàn cơ sở đạt vững mạnh trên 85%. Đội ngũ cán bộ công đoàn các cấp được bồi dưỡng, nâng cao trình độ, chuyên môn, nghiệp vụ, chính trị, có tinh thần đoàn kết, đấu tranh bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, công nhân, viên chức lao động.

2. Hop LDLD.jpg

Đồng chí Tăng Thu Hằng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Kiên Lương
tặng hoa chúc mừng LĐLĐ huyện Kiên Lương tại buổi họp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Đến dự buổi họp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam đồng chí Tăng Thu Hằng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đã biểu dương và chúc mừng những thành tích tiến bộ, sự nỗ lực cống hiến của đội ngũ đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động trong huyện đối với quá trình phát triển của huyện nhà, để tiếp tục phát huy truyền thống lịch sử vẻ vang của Công đoàn Việt Nam, cũng như thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Công đoàn huyện nhiệm kỳ 2017 – 2022, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tăng Thu Hằng mong muốn và tin tưởng rằng đội ngũ cán bộ công đoàn các cấp tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm, nâng cao hơn nữa vai trò về bản lĩnh chính trị, nhiệt tình, tâm huyết và trí tuệ của mình trong thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến quán triệt sâu rộng về đường lối, chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan giai cấp công nhân, công đoàn…Nhất là Nghị quyết số 20 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa X về tiếp tục xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, gắn với Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

3. Hop mat LDLD.jpg

Đồng chí Đặng Minh Thành - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Kiên Lương (bên trái, thứ 4)
trao tặng Giấy khen chuyên đề cho 20 cá nhân có thành tích xuất sắc
trong phong trào thi đua yêu nước năm 2019

Dịp này, UBND huyện Kiên Lương tặng Giấy khen chuyên đề cho 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2019, LĐLĐ huyện tặng Giấy khen chuyên đề cho 10 cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước./.

Huỳnh An