Kiên Lương sơ kết công tác dân vận 6 tháng đầu năm 2019

(16:23 | 16/07/2019)

Sáng nay 16/7, Ban Dân vận Huyện ủy Kiên Lương tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Đến dự có đồng chí Tăng Thu Hằng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lương Hoàng Đặng - Ủy viên Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Đặng Minh Thành - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, thường trực đảng ủy, trưởng khối vận các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
    Trong 6 tháng đầu năm công tác dân vận của hệ thống chính trị đạt được nhiều chuyển biến tích cực, nhận thức về vị trí, vai trò tầm quan trọng của công tác dân vận tiếp tục nâng lên. Các cấp ủy đảng, chính quyền, mặt trận tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội, lực lượng vũ trang tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác vận động quần chúng. Thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn với tổng số tiền trên 8,2 tỷ đồng, duy trì và thực hiện tốt mô hình “Giúp đỡ người hoàn lương” qua đó phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện hỗ trợ vay vốn cho 31 đối tượng với tổng số tiền 620 triệu đồng.

Soket Dan van.jpg

Hội nghị sơ kết công tác dân vận 6 tháng đầu năm 2019

Công tác phát triển đoàn, hội viên được chú trọng, đã phát triển được 2.109 hội viên, tổng số đoàn, hội viên hiện có 28.189 người, đạt 58,45%, chăm bồi và đăng ký mới các mô hình “Dân vận khéo” trong hệ thống mặt trận tổ quốc, các đoàn thể, hội quần chúng, đến nay có 153 mô hình chiếm 48,57% so với tổng số các mô hình, điển hình trong toàn huyện. Vận động cất mới 6 căn nhà đại đoàn kết, hỗ trợ cất mới 02 căn nhà mái ấm công đoàn cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở với tổng số tiền 80 triệu đồng. Vận động đóng góp quỹ vì người nghèo được trên 300 triệu đồng, quỹ mái ấm công đoàn trên 130 triệu đồng, hỗ trợ cất mới 09 căn nhà và sửa chữa 1 căn nhà cho người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, vận động quỹ khuyến học được trên 1,281 tỷ đồng. Trao tặng 223 suất học bổng, các hiện vật cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi với tổng số trị giá 1,27 tỷ đồng. Thực hiện tốt công tác xã hội nhân đạo, hỗ trợ khó khăn thường xuyên, đột xuất...tại cộng đồng với tổng số tiền trên 2,2 tỷ đồng.
    Phát huy những kết quả đã đạt được, trong 6 tháng cuối năm 2019, Ban Dân vận Huyện ủy Kiên Lương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn, hội viên và nhân dân tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; chương trình hành động thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII về công tác dân vận, về thực hiện “Năm Dân vận chính quyền” 2019, tuyên truyền các ngày lễ lớn, kỷ niệm của đất nước, ngày thành lập của các ngành, đoàn thể, nhất là tổ chức các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm 89 năm “Ngày Dân vận cả nước” (15/10/1999-15/10/2019); 70 năm tác phẩm “Dân vận” của Chủ tịch Hồ Chí Minh (15/10/1949-15/10/2019)./.

Huỳnh An