Hội LHPN huyện Kiên Lương sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2019

(16:21 | 16/07/2019)

Chiều ngày 15/7, Hội LHPN huyện Kiên Lương tổ chức hội nghị sơ kết nhằm đánh giá hoạt động phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm và triển khai chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2019. Đến dự có đồng chí Nguyễn Hồng Xứng, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; đồng chí Tăng Thu Hằng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đặng Minh Thành – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Vương Minh Mẫn – Huyện ủy viên, Phó Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, các cơ quan đoàn thể; chủ tịch, phó chủ tịch Hội LHPN các xã, thị trấn cùng tham dự.

So ket PN.jpg

Hội nghị sơ kết công tác hoạt động hội và phong trào phụ nữ huyện 6 tháng đầu năm 2019

Trong 6 tháng đầu năm, các cơ sở hội tập trung triển khai thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch đã đề ra, thực hiện tốt công tác đảm bảo an sinh xã hội, góp phần vào việc thực hiện các mục tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương. Bên cạnh đó, tuyên truyền vận động hội viên, phụ nữ tham gia bảo hiểm y tế, đến nay có khoảng 75% hội viên phụ nữ tham gia BHYT; duy trì các mô hình “Làm theo Bác, thực hành tiết kiệm giúp nhau giảm nghèo bền vững”. Hội cơ sở kiện toàn và xây dựng mới các tổ phụ nữ tiết kiệm, tổ góp vốn xoay vòng không tính lãi. Qua đó đã duy trì được 520 tổ với 10.710 thành viên tham gia tiết kiệm bằng nhiều hình thức đạt 89,5%, có 840 lượt vay vốn với số tiền trên 1 tỷ đồng, từ đó tạo điều kiện cho các chị mua bán nhỏ, thêm nguồn thu nhập, phát triển kinh tế gia đình.
    Trong 6 tháng cuối năm 2019, Hội LHPN huyện tiếp tục thực hiện có hiệu quả chủ đề năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em, gồm 2 nội dung: An toàn cho phụ nữ và trẻ em gái trong gia đình; phòng, chống bạo lực gia đình, xâm hại tình dục, xây dựng gia đình hạnh phúc. An toàn về môi trường; phòng, chống thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu. Tổ chức các hoạt động, hội nghị biểu dương điển hình các cá nhân, mô hình hiệu quả trên các lĩnh vực, chuyên đề cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”./.

Huỳnh An