Cổng thông tin điện tử huyện Kiên Lương

Chính trị, xã hội

Kết thúc ngày thi đầu tiên kỳ thi THPT quốc gia 2019 tại điểm thi Trường THPT Kiên Lương diễn ra an toàn, nghiêm túc

(14:43 | 26/06/2019)

    Hôm nay 25/6, 556 thí sinh tại điểm thi Trường Trung học phổ thông (THPT) Kiên Lương, huyện Kiên Lương thi xong 2 môn đầu tiên của kỳ thi THPT quốc gia 2019. Kết thúc ngày thi đầu tiên tại điểm coi thi Trường THPT Kiên Lương được diễn ra an toàn, nghiêm túc.
    Tại điểm thi Trường THPT Kiên Lương, ngay từ sáng sớm 556 thí sinh đã có mặt để chuẩn bị cho bài thi môn Ngữ văn. Đánh giá về đề môn Ngữ văn, các em thí sinh đều cho rằng, đề thi năm nay không quá khó, thí sinh có học lực trung bình cũng có thể đạt trên trung bình. Tuy nhiên do đề thi có những câu hỏi phân hoá nên muốn đạt được điểm cao thí sinh phải có kiến thức xã hội rộng.
    Buổi chiều, các thí sinh bước vào môn thứ hai là môn Toán, với thời gian làm bài 90 phút theo hình thức trắc nghiệm. Nội dung đề thi năm nay theo quy định chỉ nằm trong chương trình lớp 11, 12, với các câu hỏi ở mức độ cơ bản để đáp ứng mục tiêu xét tốt nghiệp THPT và có những câu hỏi nhằm phân hóa kết quả thi của thí sinh, đáp ứng mục tiêu tuyển sinh đại học, cao đẳng. Theo đánh giá của các thí sinh tại điểm thi Trường THPT Kiên Lương thì đề thi năm nay không quá khó. Nhất là ở 30 câu hỏi đầu, hầu hết các thí sinh đều làm bài được nên có thể dễ đạt điểm trung bình.

 

1. ket thu ngay thi thu 1.JPG

Thí sinh Nguyễn Thị Tiên (bìa phải), Trường THPT Ba Hòn trao đổi với các bạn sau giờ thi toán, chiều ngày 25/6
tại điểm thị Trường THPT Kiên Lương (Kiên Lương)

 


    Thí sinh Nguyễn Thị Tiên, Trường THPT Ba Hòn, huyện Kiên Lương, cho biết: “Đề thi Toán năm nay ở 30 câu đầu em làm bài được khá tốt. Tuy nhiên một số câu ở phần sau hơi khó nên bản thân em chỉ đoán mình đạt từ 6 đến 7 điểm”.
Cùng quan điểm với thí sinh Nguyễn Thị Tiên, thí sinh Nguyễn Quốc Khải, Trường THPT Ba Hòn cho biết, đề thi Toán năm nay ra theo mức độ khó dần nên các thí sinh có thể đạt trên 5 điểm. “Riêng bản thân em cũng làm được trên 30 câu nên theo tính toán cũng sẽ đạt trên trung bình”, thí sinh Nguyễn Quốc Khải chia sẽ.
    Kết thúc ngày thi đầu tiên tại Hội đồng thi Trường THPT Kiên Lương, huyện Kiên Lương, không có thí sinh nào vi phạm quy chế thi, tuy nhiên có 2 thí sinh bỏ thi của Trường THPT Ba Hòn và 1 thí sinh tự do. Ngày 26/6 các thí sinh sẽ làm bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên vào buổi sáng và môn ngoại ngữ vào buổi chiều./.

Văn Phụng