Triển khai kế hoạch tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước và các hoạt động thể thao trường học năm 2019

(09:56 | 11/06/2019)

Sáng ngày 10/6/2019, UBND huyện tổ chức cuộc họp triển khai kế hoạch tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước và các hoạt động thể thao trường học năm 2019. Dự và chỉ đạo cuộc họp có: Đ/c Đặng Minh Thành – Phó Chủ tịch UBND huyện. Đến dự còn có một số cơ quan, ban ngành cấp huyện; Hiệu trưởng các Trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông trên địa bàn huyện; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn.

Tại cuộc họp các đại biểu đã nghe đại diện phòng Văn hóa – Thông tin trình bày dự thảo kế hoạch tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước và các hoạt động thể thao trường học năm 2019; phân công nhiệm vụ cho các cơ quan, đơn vị có liên quan. Các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến để hoàn thiện dự thảo kế hoạch với nhiều nội dung: Kịch bản chương trình, công tác đảm bảo an ninh trật tự, công tác y tế, hoạt động thông tin tuyên truyền...

Screenshot_20190610-082308_Gallery.jpg

Hội nghị triển khai

Theo kế hoạch, Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước và các hoạt động thể thao trường học năm 2019 sẽ khai mạc vào lúc 7 giờ 30 phút ngày 21/6/2019, tại địa điểm hồ bơi Nhà thiếu nhi huyện Kiên Lương, với nhiều hoạt động như: Tổ chức giải thi bơi, tìm hiểu kỹ năng phòng, chống đuối nước, các trò chơi vận động dưới nước… Lễ phát động dự kiến huy động khoảng 500 học sinh và 100 phụ huynh, nhân dân trên địa bàn huyện tham gia.
    Hoạt động được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, gia đình, nhà trường và toàn xã hội quan tâm công tác phát triển phong trào giáo dục thể chất thể thao trong trường học và phát triển phong trào dạy bơi, học bơi và công tác phòng, chống đuối nước; góp phần từng bước giảm tai nạn đuối nước. Tuyên truyền về lợi ích, tác dụng của việc tập luyện môn bơi, các kỹ năng an toàn trong môi trường nước, đồng thời vận động toàn dân tích cực tập luyện môn bơi nhằm nâng cao sức khỏe, tầm vóc, thể lực, phòng, chống bệnh tật cho trẻ em và cộng đồng. Phát triển phong trào thể dục, thể thao trong trường học nhằm nâng cao sức khỏe, thể lực, bồi dưỡng phẩm chất đạo đức, nhân cách, kỹ năng sống cho học sinh.

Ngọc Tuấn