Cổng thông tin điện tử huyện Kiên Lương

Chính trị, xã hội

Sáu tháng đầu năm 2019 kinh tế - xã hội thị trấn Kiên Lương phát triển ổn định

(14:07 | 07/06/2019)

    Chủ tịch UBND huyện Kiên Lương Giang Thanh Khoa cùng đoàn công tác của huyện vừa có buổi làm việc với UBND thị trấn Kiên Lương nhằm giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn thị trấn Kiên Lương trong 6 tháng đầu năm 2019.

    Theo báo cáo của UBND thị trấn Kiên Lương, trong 6 tháng đầu năm 2019 kinh tế tiếp tục phát triển ổn định, tổng giá trị sản xuất các ngành được trên 3 tỷ 355 triệu đồng, đạt hơn 69% kế hoạch năm, tổng thu ngân sách trên địa bàn thị trấn Kiên Lương đạt hơn 3 tỷ 429 triệu đồng, đạt hơn 52% kế hoạch năm. Công tác kiểm tra trật tự đô thị, quản lý đất đai và xây dựng trên địa bàn được thường xuyên quan tâm và kiên quyết xử lý các hộ vi phạm trong lĩnh vực này. Thị trấn Kiên Lương cũng đã hoàn thành cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở 2019, theo số liệu thực hiện điều tra thì toàn thị trấn có 9.071 hộ với 30.530 khẩu. Phối hợp tổ công tác huyện tổ chức xét duyệt, bố trí bốc thăm và bàn giao nền tái định cư khu sạt lở núi Ba Hòn giai đoạn 1 cho 49 hộ dân. Đang tiến hành xét duyệt đợt 2, đồng thời tổ chức niêm yết và chuyển hồ sơ về huyện để ban hành quyết định bố trí ổn định dân cư theo quy định. Bên cạnh phát triển kinh tế, trong 6 tháng đầu năm 2019, thị trấn Kiên Lương còn thực hiện có hiệu quả trong công tác an sinh xã hội, thực hiện tốt các chính sách đối với người có công, người nghèo như: cấp 225 thẻ BHYT cho trẻ dưới 6 tuổi, 236 thẻ cho các đối tượng chính sách và 502 thẻ cho hộ nghèo… Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững ổn định, các tranh chấp, khiếu nại của công dân được quan tâm giải quyết thỏa đáng.

 

CHU TICH UBND HUYEN LAM VIEC VOI TT KIEN LUONG.JPG

Ảnh buổi làm việc

 


    Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND huyện Kiên Lương Giang Thanh Khoa đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của thị trấn Kiên Lương trong phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng qua với nhiều chỉ tiêu đạt và vượt so với kế hoạch đề ra. Đặc biệt là việc quản lý chỉnh trang đô thị được quan tâm thực hiện khá tốt nhằm hướng đến thị trấn Kiên Lương đạt đô thị văn minh. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo tốt, tạo điều kiện cho nhân dân phát triển kinh tế. Trong những tháng còn lại của năm 2019, Chủ tịch UBND huyện Kiên Lương Giang Thanh Khoa đề nghị thị trấn Kiên Lương cần tập trung phòng, chống các dịch bệnh trên địa bàn, nhất là hiện nay Dịch tả lợn Châu Phi đang diễn biến phức tạp, nhiều địa phương trong tỉnh đã có ổ dịch xuất hiện. Mặc dù hiện nay trên địa bàn huyện chưa xuất hiện dịch bệnh nhưng Chủ tịch UBND huyện đề nghị thị trấn Kiên Lương đặc biệt quan tâm đến công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn. Ngoài ra, Chủ tịch UBND huyện Giang Thanh Khoa đề nghị thị trấn Kiên Lương tập trung tăng cường, đôn đốc thu ngân sách, đặc biệt là đối với các khoản thu đạt thấp so với kế hoạch. Kịp thời xử lý triệt để tình trạng xây dựng trái phép, không phép. Rà soát lại các tiêu chí trong thực hiện xây dựng đô thị văn minh trên địa bàn, tiêu chí nào đạt thấp hoặc chưa đạt thì có kế hoạch tập trung mọi nguồn lực thực hiện nhằm đạt theo chỉ tiêu đề ra. Về văn hóa - xã hội, Chủ tịch UBND huyện Giang Thanh Khoa đề nghị tiếp tục thực hiện tốt các chính sách đối với người có công, gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, phối hợp các trường học vận động trẻ đến lớp trong năm học mới 2019-2020 đạt chỉ tiêu đề ra.
    Dịp này Chủ tịch UBND huyện Giang Thanh Khoa cũng đã giải quyết một số kiến nghị của thị trấn Kiên Lương đặt ra tại buổi làm việc và yêu cầu các ngành có liên quan trực tiếp giải quyết những ý kiến, kiến nghị của địa phương nêu lên tại buổi làm việc./.

Văn Phụng