Cổng thông tin điện tử huyện Kiên Lương

Chính trị, xã hội

Đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Kiên Lương tiếp xúc cử tri xã Kiên Bình, huyện Kiên Lương

(10:19 | 07/06/2019)

    Tiếp tục các buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 13, kỳ họp giữa năm của HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2016-2021. Sáng ngày 6/6, các vị đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Kiên Lương gồm: Ông Lâm Tiến Dũng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Kiên Lương, Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Kiên Lương; bà Huỳnh Thu Hiển - Phó Trưởng ban Văn hoá - Xã hội HĐND tỉnh; cùng các vị đại biểu HĐND huyện Kiên Lương và xã Kiên Bình vừa có buổi tiếp xúc với trên 70 cử tri xã Kiên Bình, huyện Kiên Lương. Tham gia buổi tiếp xúc có ông Ong Văn Tỷ - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện; ông Lê Thanh Hưởng - Ủy viên Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành huyện; lãnh đạo Đảng ủy và UBND xã Kiên Bình.

    Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Kiên Bình đã bày tỏ đồng tình trong chương trình dự kiến của kỳ họp HĐND tỉnh do bà Huỳnh Thu Hiển trình bày. Đồng thời mong muốn tại buổi tiếp xúc này, những ý kiến, kiến nghị của bà con gửi đến kỳ họp sẽ được xem xét, giải quyết thấu đáo. Theo đó, cử tri Nguyễn Thanh Bình, ấp Kiên Thanh, xã Kiên Bình, huyện Kiên Lương phản ánh tuyến đường Kênh T3, mặc dù mới đầu tư đưa vào sử dụng hơn 1 năm nay nhưng hiện tuyến đường này một số đoạn đang bị xuống cấp, gây trở ngại cho người tham gia giao thông. Ngoài ra, cử tri này còn phản ánh tình trạng thanh thiếu niên, người tham gia giao thông phóng nhanh gây nguy hiểm cho người đi đường, đề nghị ngành chức năng sớm giải quyết tình trạng này. Cử tri xã Kiên Bình còn đề nghị huyện có kế hoạch nạo vét các kênh trên địa bàn để người dân lấy nước sản xuất lúa và đi lại dễ dàng hơn. Cử tri Đoàn Văn Thiệt, ấp kênh 9, xã Kiên Bình, huyện Kiên Lương kiến nghị nhà nước đầu tư xây dựng cầu bắc ngang Kênh T3, đoạn ấp Kênh 9, xã Kiên Bình qua ấp Tân Điền, xã Hoà Điền, giúp người dân và các em học sinh đi lại dễ dàng hơn. Đồng thời, đề nghị đầu tư nguồn nước sạch cho người dân sử dụng tại khu vực này. Cử tri ấp Lung Lớn, xã Kiên Bình, huyện Kiên Lương tiếp tục đề nghị ngành điện lực và các ngành liên quan khảo sát đầu tư nguồn điện quốc gia và đầu tư kéo hệ thống cáp Internet cho người dân khu vực Tổ 7, ấp Lung Lớn, xã Kiên Bình. Đề nghị đầu tư các khu vui chơi giải trí cho trẻ em và thanh thiếu niên, nhất là bể bơi, qua đó nhằm hạn chế tình trạng đuối nước ở trẻ em và học sinh. Cử tri Trương Văn Be, ấp Lung Lớn, xã Kiên Bình, huyện Kiên Lương thì phản ánh tình trạng giá lúa lên xuống thất thường hàng năm gây rất nhiều khó khăn cho người dân sản xuất lúa và đề nghị nhà nước cần có những chính sách hiệu quả hơn nữa trong việc thực hiện giá lúa cho người dân, giúp người dân sống ổn định với sản xuất nông nghiệp.

 

1. TXCT KIEN BINH.jpg
 

Cử tri Nguyễn Thanh Bình, ấp Kiên Thanh, xã Kiên Bình, huyện Kiên Lương
phản ánh tình trạng thanh thiếu niên, người tham gia giao thông phóng nhanh gây nguy hiểm cho người đi đường,
đề nghị ngành chức năng sớm giải quyết tình trạng này

 

 

2. TXCT KIEN BINH.JPG


Cử tri Trương Văn Be, ấp Lung Lớn, xã Kiên Bình, huyện Kiên Lương đề nghị
nhà nước cần có những chính sách hiệu quả hơn nữa trong việc thực hiện
giá lúa cho người dân, giúp người dân sống ổn định với sản xuất nông nghiệp

 

 

3. TXCT KIEN BINH.jpg

 

Cử tri Trần Văn Nguyện, ấp Lung Lớn, xã Kiên Bình, huyện Kiên Lương đề nghị
đầu tư các khu vui chơi giải trí cho trẻ em và thanh thiếu niên, nhất là bể bơi,
qua đó nhằm hạn chế tình trạng đuối nước ở trẻ em và học sinh

 


    Các ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Kiên Bình, huyện Kiên Lương thuộc thẩm quyền của huyện đã được đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành và ông Lê Thanh Hưởng - Phó Chủ tịch UBND huyện Kiên Lương trả lời cho bà con cử tri. Những ý kiến khác thuộc thẩm quyền tỉnh đã được ông Lâm Tiến Dũng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Kiên Lương tiếp thu trình tại kỳ họp HĐND tỉnh trong thời gian tới./.

Văn Phụng