Cổng thông tin điện tử huyện Kiên Lương

Chính trị, xã hội

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri xã Bình Trị, Kiên Lương trước kỳ họp giữa năm HĐND tỉnh

(14:26 | 05/06/2019)

    Các vị đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Kiên giang gồm: Ông Lâm Tiến Dũng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Kiên Lương, Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Kiên Lương; bà Huỳnh Thu Hiển, Phó Ban Văn hoá - Xã hội HĐND tỉnh, tham dự buổi tiếp xúc còn có ông Nguyễn Thành Do - ủy viên thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; ông Đặng Minh Thành – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện và các ngành, các vị đại biểu HĐND huyện Kiên Lương và xã Bình Trị. 

    Tại buổi tiếp xúc, bà Huỳnh Thu Hiển thay mặt các vị đại biểu HĐND tỉnh thông báo về dự kiến chương trình kỳ họp thứ 13 kỳ họp giữa năm. Theo đó, kỳ họp thứ 13, kỳ họp giữa năm của HĐND tỉnh sẽ diễn ra trong thời gian 3 ngày, từ ngày 17 đến 19/6/2019. Tại kỳ họp này, các vị đại biểu HĐND tỉnh sẽ được nghe Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Kiên Giang báo cáo kết quả kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV, các báo cáo và tờ trình của Thường trực HĐND tỉnh và UBND tỉnh, báo cáo hoạt động 6 tháng đầu năm, chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2019 và báo cáo thẩm tra của các ban HĐND tỉnh như: Ban Kinh tế - Ngân sách, Ban Văn hoá - Xã hội, Ban Pháp chế, Ban Dân tộc. Nghe thông báo của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh về tình hình hoạt động của mặt trận tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 và những ý kiến, kiến nghị của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đối với HĐND và UBND tỉnh cùng một số báo cáo của một số ngành liên quan.
    Tiếp đó, cử tri xã Bình Trị đã nêu lên những ý kiến, kiến nghị về việc đầu tư, sửa chữa những tuyến đường giao thông trên địa bàn, giúp người dân đi lại dễ dàng hơn, đặc biệt là tuyến đường từ xã đến ấp Song Chinh, xã Bình Trị. Đề nghị địa phương cần có kế hoạch đóng, mở các cống ngăn mặn phù hợp, đồng thời nạo vét một số tuyến kênh trên địa bàn xã giúp các phương tiện đường thuỷ qua lại làm ăn, phát triển kinh tế.

 

2. DB HDND TINH TX CU TRI BINH TRI- NV PHUC.jpg

Cử tri Nguyễn Văn Phúc, ấp Rạch Đùng, xã Bình Trị (Kiên Lương) đề nghị đóng mở các cống ngăn mặn phù hợp
giúp các phương tiện qua lại dễ dàng và phục vụ người dân nuôi trồng thuỷ sản

 


    Đề cập đến việc đầu tư nguồn điện cho người dân ấp Núi Mây, xã Bình Trị, cử tri Trần Văn Vui đề nghị ngành chức năng sớm khảo sát kéo điện cho người dân sử dụng. Cử tri này còn phản ánh tình trạng một số hộ nuôi tôm xả thải trực tiếp ra các con kênh gây ô nhiễm cho các hộ nuôi lân cận khác, đề nghị ngành chức năng cần sớm có biện pháp xử lý tình trạng này.
    Tại buổi tiếp xúc cử tri xã Bình Trị còn đề nghị ngành chức năng sớm đầu tư nguồn nước sạch cho người dân sinh hoạt tại khu vực ấp Hố Bườn vì hiện nay đường ống nước đã lắp đặt xong nhưng hơn 1 năm nay vẫn chưa lắp đồng hồ nước cho người dân sử dụng. Hiện người dân khu vực này vẫn phải sử dụng nguồn nước giếng tự khoan và mua nước sử dụng.

 

3. DB HDND TINH TX CU TRI BINH TRI- NV HOA.jpg

Cử tri Nguyễn Văn Hoà, ấp Rạch Đùng, xã Bình Trị (Kiên Lương) đề nghị
xem xét việc tham gia BHYT của cán bộ chuyên trách cấp xã

 


    Các ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Bình Trị đã được các ngành chức năng có liên quan huyện Kiên Lương giải trình và trả lời tại buổi tiếp xúc. Ngoài ra, đối với những ý kiến có liên quan đến các cơ quan, ban ngành tỉnh đã được ông Lâm Tiến Dũng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Kiên Lương, Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Kiên Lương tiếp thu, sau các buổi tiếp xúc cử tri trên địa bàn huyện sẽ tổng hợp và trình tại kỳ họp HĐND tỉnh trong thời gian tới./.

Văn Phụng