Cổng thông tin điện tử huyện Kiên Lương

Chính trị, xã hội

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kiên Lương: Tổng kết và trao giấy khen cho 194 giáo viên dạy giỏi cấp huyện, năm học 2018 - 2019

(14:10 | 22/05/2019)

Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Kiên Lương vừa tổng kết và trao giấy khen cho 194 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện năm học 2018- 2019. Đây là các giáo viên xuất sắc trong tổng số 288 giáo viên ở 3 cấp học: mầm non, tiểu học và trung học cở sở trên địa bàn huyện vượt qua 3 phần thi gồm: Thi xét duyệt báo cáo sáng kiến kinh nghiệm, thi kiến thức và phần thi thực hành trong hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện do Phòng GD&ĐT huyện tổ chức vừa qua. Trong số các giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện, năm học 2018-2019 ở khối mầm mần non có 36/51 giáo viên dự thi đạt giáo viên dạy giỏi, khối tiểu học có 101/180 giáo viên dự thi đạt giáo viên dạy giỏi và khối trung học cơ sở có 57/104 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi.

 

1.pgddthkltkvtg.jpg

Lễ tổng kết và trao giải hội thi

 

2.pgddthkltkvtg.jpg

Ông Đặng Hùng Cường, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Kiên Lương
trao giấy khen cho các giáo viên đạt thành tích cao trong hội thi

 

Ông Đặng Hùng Cường, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Kiên Lương cho biết, theo đánh giá của ban tổ chức đa số giáo viên tham gia dự thi năm nay đã có sự tâm huyết, tích cực, chủ động đầu tư trong việc hoàn thành báo cáo sáng kiến kinh nghiệm, ôn tập kiến thức cũng như trong việc soạn giảng bài tốt. Một số giáo viên đã có nhiều giải pháp sáng tạo được áp dụng trong công tác giảng dạy và đã đem lại nhiều kết quả góp phần nâng cao chất lượng dạy - học. Bên cạnh đó, các giáo viên đã đưa ứng dụng công nghệ thông tin vào trong giảng dạy, bài giảng được đầu tư thiết kế công phu, tạo hiệu ứng và tích hợp các hình ảnh, video hợp lý, làm cho bài giảng thêm phần sinh động, kích thích được sự hứng thú học tập của học sinh. Sử dụng và kết hợp tốt các phương pháp, hướng dẫn nhiệt tình, giáo viên nắm vững nội dung bài dạy, thoát ly giáo án 100%, tổ chức các hoạt động học tập khai thác kiến thức của học sinh một cách linh hoạt, sinh động hấp dẫn học sinh, đa số học sinh hiểu bài tốt.
Qua hội thi lần này đã góp phần nâng cao chất lượng chuyên môn, nghiệp vụ của đội ngũ giáo viên trên địa bàn huyện và kịp thời biểu dương những giáo viên dạy giỏi mẫu mực về đạo đức, xuất sắc về tài năng sư phạm, góp phần đưa công tác giáo dục huyện nhà ngày càng đạt chất lượng và hiệu quả cao hơn./.

Văn Phụng