Giám sát Công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên Tiến Triển trong thực hiện cam kết bảo vệ môi trường

(10:40 | 15/05/2019)

Chiều ngày 14/5/2019, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND huyện tiến hành giám sát trực tiếp Công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên Tiến Triển trong thực hiện cam kết bảo vệ môi trường.
    Dự buổi giám sát có: ông Nguyễn Thành Do – Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện, Trưởng đoàn giám sát; các thành viên đoàn giám sát; ông Nguyễn Hoài Linh – Phó Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên Tiến Triển.

Screenshot_20190514-175305_Gallery.jpg

Ông Nguyễn Thành Do – Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện tại buổi giám sát

Công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên Tiến Triển tọa lạc tại ấp Hòn Chông, xã Bình An, với ngành nghề là buôn bán thực phẩm và chế biến, bảo quản thủy sản. Tổng diện tích khu vực chế biến là 11.000m2, số lượng nhân viên là 18 người và người lao động khi vào mùa sản xuất từ 100 – 150 người, công suất khoảng 150 tấn/tháng. Trong thời gian qua, về cơ bản Công ty đã có các biện pháp bảo vệ môi trường từ hoạt động sản xuất gây ra như: Công ty đã ký hợp đồng thu gom rác với Ban quản lý công trình công cộng và đô thị huyện; có động thái liên hệ và ký hợp đồng với đơn vị tư vấn về thiết kế, lắp đặt công nghệ xử lý nước thải. Tuy nhiên, Công ty chưa thực hiện hoàn chỉnh thủ tục hành chính về môi trường, giấy phép xả nước thải.
    Phát biểu kết luận sơ bộ buổi giám sát, ông Nguyễn Thành Do – Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện, Trưởng đoàn giám sát ghi nhận những kết quả bước đầu mà Công ty đã thực hiện trong bảo vệ môi trường. Trong thời gian tới, đ/c đề nghị Công ty phải thực hiện hoàn chỉnh thủ tục hành chính về môi trường, giấy phép xả nước thải, đồng thời phải có hệ thống xử lý nước thải để xử lý nước thải đạt chuẩn quy định trước khi thải ra môi trường. Đối với các kiến nghị của Công ty, Đoàn xin ghi nhận và chuyển cơ quan chuyên môn xem xét, giải quyết.

Ngọc Tuấn