Cổng thông tin điện tử huyện Kiên Lương

Chính trị, xã hội

Kiên Lương: Phát động năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em

(14:22 | 13/05/2019)

    Sáng nay ngày 13/5, tại Trường Trung học phổ thông (THPT) Ba Hòn, huyện Kiên Lương, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện tổ chức Lễ phát động năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em 2019. Đến tham dự lễ phát động có ông Lê Quốc Sĩ, Phó Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; bà Nguyễn Thị Mỹ Nhung - Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành huyện; lãnh đạo đảng ủy, UBND thị trấn Kiên Lương; chủ tịch, phó chủ tịch hội LHPN các xã, thị trấn; Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo và trên 800 em học sinh Trường THPT Ba Hòn.
    Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng chủ đề năm 2019 của Trung ương Hội LHPN Việt Nam và là một trong những hoạt động của Hội LHPN các cấp trong tỉnh nhằm tích cực thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” trong xây dựng nông thôn mới. Trong đó nội dung phòng, chống bạo lực gia đình; gia đình không mắc các tệ nạn xã hội được các cán bộ, hội viên phụ nữ chú trọng triển khai bằng nhiều hình thức khác nhau, góp phần tạo môi trường an toàn, lành mạnh cho phụ nữ, trẻ em.

 

1phatdongnamantoan.JPG


Lễ phát động

 

2phatdongnamantoan.JPG


Ông Lê Quốc Sĩ, Phó Trưởng ban Dân vận Huyện ủy;
bà Nguyễn Thị Mỹ Nhung - Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện
tặng 10 phần quà cho các học sinh nữ có hoàn cảnh khó khăn của Trường THPT Ba Hòn

 


    Tham gia thực hiện lễ phát động này, Hội LHPN các cấp trong huyện phấn đấu thực hiện các nội dung như: An toàn cho phụ nữ, trẻ em gái trong gia đình; phòng, chống bạo lực gia đình, xâm hại phụ nữ, trẻ em, xây dựng gia đình hạnh phúc và an toàn cho phụ nữ và trẻ em về môi trường và ứng phó thiên tai, biến đổi khí hậu. Qua đó, nhằm “không để xảy ra tình trạng các vụ việc xâm hại, bạo lực, bạo hành nghiêm trọng đối với phụ nữ và trẻ em mà hội không lên tiếng kịp thời” theo Đề án của Hội cấp trên.
    Dịp này, các em học sinh trong nhà trường được hướng dẫn một số kỹ năng về phòng tránh và đối phó với nạn xâm hại tình dục. Cũng tại lễ phát động Hội LHPN huyện Kiên Lương tặng 10 phần quà cho các học sinh nữ có hoàn cảnh khó khăn của Trường THPT Ba Hòn./.

Văn Phụng