Cổng thông tin điện tử huyện Kiên Lương

Chính trị, xã hội

Trường THPT Kiên Lương tập trung ôn tập cho học sinh lớp 12

(10:41 | 13/05/2019)

    Sau khi kết thúc chương trình học của lớp 12, Trường Trung học phổ thông Kiên Lương đang tập trung ôn tập cho học sinh cuối khóa. Qua đó nhằm giúp cho các em củng cố lại hệ thống kiến thức đã học, sẵn sàng bước vào kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia sắp tới.
    Hình thức thi Trung học phổ thông Quốc gia năm nay cơ bản vẫn được Bộ Giáo dục và Đào tạo giữ nguyên như năm trước. Do đó để tạo điều kiện cho các em học sinh lớp 12 dễ dàng lựa chọn tổ hợp môn thi, Trường Trung học phổ thông Kiên Lương đã chủ động phân hóa, tách lớp theo nguyện vọng của các em ngay từ đầu năm học. Nhờ vậy học sinh vừa được tiếp cận với phương pháp giảng dạy phù hợp với nguyện vọng thi của mình vừa thuận tiện hơn trong quá trình ôn tập cuối khóa. Thầy giáo Nguyễn Xuân Hiếu, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Kiên Lương, huyện Kiên Lương thông tin: “Hình thành nên các lớp tự nhiên và xã hội, và những lớp mà các em có nguyện vọng ngay từ đầu nhằm đạt cả 2 mục tiêu. Nhà trường cũng tạo điều kiện cho các em lựa chọn tiết học, tức là những em đã có khả năng tốt nghiệp trung học phổ thông ôn rồi thì đăng ký thêm các tiết nâng cao thêm để xét tuyển đại học và cao đẳng”.
    Trong kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia sắp tới, Trường Trung học phổ thông Kiên Lương có tổng cộng 390 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó có 177 em lựa chọn tổ hợp môn thi Khoa học Tư nhiên và 213 em lựa chọn tổ hợp Khoa học Xã hội. Có 20% thí sinh có nguyện vọng chỉ xét tốt nghiệp trung học phổ thông. Còn lại phần lớn là nhằm cả 2 mục tiêu vừa xét tốt nghiệp trung học phổ thông, vừa xét tuyển đại học và cao đẳng, chiếm tỷ lệ đến 80% tổng số học sinh lớp 12 của nhà trường.

 

Trường THPT Kiên Lương tập trung ôn tập cho học sinh lớp 12.jpg


Thầy giáo Trần Thanh Toàn, giáo viên Toán, Trường THPT Kiên Lương đang ôn tập cho các em học sinh lớp 12

 


    Trong quá trình ôn tập, các thầy cô giáo nhà trường tập trung củng cố lại nội dung kiến thức trung học phổ thông cho học sinh, trọng tâm ở năm lớp 11 và lớp 12. Bên cạnh đó hướng dẫn cho các em giải các đề thi mẫu. Nhất là đối với các môn thi trắc nghiệm cần rèn luyện cho các em kỹ năng giải đề nhanh. “Còn khoảng 5 tuần nữa là đến kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia, nên trong thời điểm này tập trung ôn tập cho các em ôn thi. Trong thời gian này cố gắng cho các em giải càng nhiều đề thì càng tập trung cho các em thói quen nhanh nhạy. Bên cạnh đó còn áp dụng một số mẹo và máy tính casio để giúp các em tính nhanh, để cho các em thực hành trong quá trình giải đề”, thầy giáo Trần Thanh Toàn, giáo viên Toán, Trường THPT Kiên Lương chia sẽ thêm.
    Với sự tâm huyết, tận tình của các thầy cô giáo nên các em học sinh lớp 12 Trường Trung học phổ thông Kiên Lương đang rất nỗ lực, phấn đấu, dành phần lớn thời gian để vừa ôn tập trên lớp, vừa tự học ở nhà. Đến nay hầu hết các em đều đã sẵn sàng tâm lý để đối mặt với kỳ thi quan trọng nhất sau 12 năm đèn sách. Em Nguyễn Trình Nghị, học sinh lớp 12A1, Trường THPT Kiên Lương bộc bạch: “Mục tiêu của em trong năm nay là thi đậu vào Trường Đại học Bách khoa, ngành cơ điện tử. Từ đầu năm thì em đã dành nhiều thời gian ôn tập cả kiến thức 11 và lớp 12. Bên cạnh đó thầy cô cũng cho em giải nhiều đề thi thử. Bản thân em cũng tự học và tìm giải các đề thi trên mạng”. Còn em Trần Thị Diễm Kiều, học sinh lớp 12A3, Trường THPT Kiên Lương, huyện Kiên Lương, cho biết thêm: “Trong kỳ thi sắp tới em sẽ mong đạt một số điểm khá tốt để vào được trường em yêu thích. Các cô thầy đã ôn tập kiến thức cho em, nhất là khối 11 và khối 12. Nhờ vậy em đã nắm được một số kiến thức để chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới của mình”.
    Sắp tới Trường Trung học phổ thông Kiên Lương sẽ tổ chức thi thử cho các em học sinh lớp 12. Qua kỳ thi này sẽ giúp thầy và trò nhà trường đánh giá lại lần cuối cùng về mức độ hoàn thành các mục tiêu đã đề ra. Đồng thời củng cố thêm cho các em những nội dung kiến thức cần thiết để các em tự tin nhất, hoàn thành tốt kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia 2019./.

Trường Giang - Huỳnh An