Quí I/2019 Công an huyện Kiên Lương đã điều tra khám phá 12/12 vụ, bắt 17 tên tội phạm về trật tự xã hội

(14:35 | 10/05/2019)

Trong quý I/2019, công tác bảo đảm ANTT và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn huyện nói chung và trong các cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường nói riêng thời gian qua đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ.
    Theo đó, công tác tuyên truyền tiếp tục được thực hiện khá tốt ở nhiều nơi; ý thức của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh được nâng lên rõ rệt. Lực lượng công an và bảo vệ các cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường duy trì tốt việc trao đổi thông tin có liên quan đến ANTT và tuần tra, canh gác; chủ động phối hợp với công an các xã, thị trấn tổ chức triển khai, thực hiện có hiệu quả kế hoạch đảm bảo ANTT đã ký kết, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, chuyên môn được giao, giữ vững, ổn định tình hình ANTT tại địa phương. Tội phạm về trật tự xã hội xảy ra 12 vụ, tăng 02 vụ so với cùng kỳ năm 2018, đã điều tra khám phá 12/12 vụ, bắt 17 tên, cho tại ngoại 03 tên. Phát hiện 11 vụ vận chuyển hàng cấm, hàng nhập lậu, giảm 15 vụ so cùng kỳ 2018, ra quyết định xử phạt 06 vụ, 04 đối tượng với số tiền trên 230 triệu đồng, tịch thu 7.420 bao thuốc lá ngoại và 39kg đường cát trắng. Phát hiện 04 vụ, 05 đối tượng mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, tăng 04 vụ, 05 đối tượng; phát hiện 22 đối tượng sử dụng trái phép các chất ma túy, tăng 01 đối tượng. Ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 15 đối tượng bằng 13.125.000đ; lập hồ sơ đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc 07 đối tượng.

Trong qui I- 2019 - LL Cong an huyen Kien luong dieu tra, kham pha 12-12.jpg

Hội nghị sơ kết thực hiện Quy chế phối hợp giữa Công an huyện Kiên Lương
với các cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đóng trên địa bàn huyện trong
công tác bảo đảm an ninh, trật tự và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc

Cùng với đó, lực lượng Công an huyện đã tập trung lực lượng nắm tình hình, vận động, thuyết phục và giải quyết có hiệu quả các vụ việc về ANTT nổi lên trên địa bàn, cụ thể: Qua đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT trên địa bàn huyện, lực lượng công an các cấp đã kịp thời mời gọi 172 đối tượng các loại lên giáo dục, răn đe, cam kết không tái phạm trong đợt cao điểm; tổ chức 487 cuộc tuần tra kiểm soát, kết quả đã giải tán 498 thanh thiếu niên tụ tập đêm khuya; triệt xóa 13 tụ điểm đánh bạc có 47 đối tượng và giải tán gần 400 đối tượng đánh bạc nhỏ lẻ. Lập hồ sơ xử phạt 133 trường hợp vi phạm trên lĩnh vực an ninh trật tự với số tiền hơn 127 triệu đồng. Tổ chức tuyên truyền và cho làm cam kết 27 điểm trường học, 211 hộ kinh doanh mua bán tạp hóa, tiểu thương, 08 phương tiện thủy và 169 hộ gia đình không tàng trữ, mua bán các loại pháo nổ và đồ chơi trẻ em nguy hiểm.
    Về những nhiệm vụ trọng tâm trong quí II/2019, lực lượng Công an huyện Kiên Lương tiếp tục tăng cường tuyên truyền để nhận biết các phương thức, thủ đoạn hoạt động của bọn tội phạm, các tệ nạn xã hội; các quy định về an toàn giao thông. Cấp ủy, lãnh đạo các cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường cấp huyện quản lý chỉ đạo và thực hiện tốt việc đăng ký tiêu chuẩn “An toàn về ANTT” gắn với phát động thi đua phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2019 theo kế hoạch của Công an huyện đã được UBND huyện phê duyệt. Đồng thời, lực lượng công an cơ sở và bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường chủ động phối hợp tuần tra, canh gác bảo vệ địa bàn trong dịp lễ và các đợt cao điểm, không để xảy ra các trường hợp gây mất ANTT, kiềm chế và làm giảm tai nạn giao thông, tai nạn lao động và các tệ nạn xã hội; thực hiện tốt công tác an toàn phòng cháy, chữa cháy; phát hiện, hỗ trợ nhau truy bắt tội phạm, tệ nạn xã hội. Thường xuyên thông tin hai chiều về tình hình, hoạt động của tội phạm trên địa bàn. Duy trì tổ chức họp giao ban định kỳ để đánh giá, rút kinh nghiệm trong công tác phối hợp đảm bảo ANTT và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ./.