Liên đoàn Lao động tỉnh: Phát động “Tháng công nhân năm 2019”

(10:06 | 10/05/2019)

Sáng ngày 9/5, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Lễ phát động “Tháng công nhân năm 2019” tại Trung tâm thương mại Ba Hòn, huyện Kiên Lương. Đồng chí Đỗ Thanh Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; đồng chí Trần Thanh Việt – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh, Trưởng ban tổ chức lễ phát động. Cùng tham dự có đồng chí Trần Hồng Hải, Phó bí thư Huyện ủy; đồng chí Đặng Minh Thành - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch ủy ban nhân dân huyện Kiên Lương.
    Tháng Công nhân năm 2019, với chủ đề là “Mỗi công đoàn cơ sở, một lợi ích đoàn viên”, các cấp công đoàn tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp, chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động; động viên người lao động ra sức thi đua, lao động sản xuất, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, ứng dụng hiệu quả vào quá trình sản xuất, góp phần tăng năng suất lao động, tạo ra nhiều sản phẩm đạt chất lượng, giá thành cạnh tranh với mục tiêu “Năng suất cao hơn - phúc lợi tốt hơn”; xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp.

1. LDLD phat dong thang TN.JPG

Đồng chí Đỗ Thanh Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh (đứng giữa bên trái)
và đồng chí Trần Thanh Việt - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh (đứng giữa bên phải)
trao 11 căn nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên, CNVCNLĐ khó khăn về nhà ở

2. LDLD phat dong thang TN.jpg

Đồng chí Trần Hồng Hải, Phó Bí thư Huyện ủy Kiên Lương (đứng giũa bên trái)
và đồng chí Phạm Văn Đằng, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh (đứng giữa bên phải)
tặng quà cho đoàn viên, CNVCNLĐ

3. LDLD phat dong thang TN.jpg

Đồng chí Đặng Minh Thành - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Kiên Lương
tặng quà cho đoàn viên, CNVCNLĐ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đỗ Thanh Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đề nghị các cấp công đoàn và người sử dụng lao động trong tỉnh cần đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục sâu rộng trong đoàn viên, CNVCNLĐ về truyền thống của giai cấp công nhân, tổ chức công đoàn và chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tiếp tục quan tâm, tổ chức đào tạo, nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp cho người lao động. Các cấp chính quyền và người sử dụng lao động quan tâm tạo điều kiện phát triển đoàn viên, thành lập mới công đoàn cơ sở ở những doanh nghiệp chưa có tổ chức công đoàn; tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cho công đoàn tổ chức các hoạt động, tập hợp, vận động CNVCNLĐ tích cực tham gia các phong trào thi đua trong lao động sản xuất, góp phần ổn định việc làm, nâng cao đời sống. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh cần tích cực phối hợp tốt với tổ chức công đoàn kỳ kết các thỏa thuận hợp tác về chương trình phúc lợi cho CNVCNLĐ, có những chính sách ưu đãi, giảm giá các mặt hàng phục vụ cho nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày của CNVCNLĐ. Tiếp tục duy trì các hoạt động về an toàn vệ sinh lao động theo quy định của pháp luật; rà soát, bổ sung kịp thời nội quy, quy định, biện pháp kỹ thuật an toàn lao động, vệ sinh lao động và phòng, chống cháy, nổ tại cơ sở...
    Kết thúc buổi lễ, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức ký thỏa thuận hợp tác với Công ty Mobifone Kiên Giang, Công ty Du lịch Viettravel - Chi nhánh Rạch Giá để cung cấp hàng hóa, dịch vụ và các tour du lịch cho đoàn viên giảm giá từ 5 đến 10%. Dịp này, Công ty Cổ phần Tập đoàn Tư vấn Đầu tư Xây dựng Kiên Giang, Công ty Cổ phần Thương mại Kiên Giang, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam - Chi nhánh Kiên Giang trao bảng tượng trưng ủng hộ quỹ “Mái ấm công đoàn” cho Liên đoàn Lao động tỉnh; Liên đoàn Lao động tỉnh trao 11 căn nhà “Mái ấm công đoàn” (40 triệu đồng/ căn) cho đoàn viên, công nhân, viên chức, người lao động (CNVCNLĐ) khó khăn về nhà ở, trao 250 suất quà (500 ngàn đồng/suất) cho đoàn viên, CNVCNLĐ./.

Thủy Tiên - Huỳnh An