Cổng thông tin điện tử huyện Kiên Lương

Chính trị, xã hội

Kiên Lương: Hội nghị tuyển sinh, phần luồng học sinh trung học cơ sở năm học 2019 - 2020

(15:15 | 09/05/2019)

    UBND huyện Kiên Lương vừa phối hợp Trường Trung cấp nghề vùng Tứ giác Long Xuyên tổ chức hội nghị về công tác tuyển sinh và phân luồng học sinh trung học cơ sở năm học 2019-2020. Ông Đặng Minh Thành - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Tham dự còn có đại diện ban giám hiệu các trường trung học cơ sở, phổ thông cơ sở trên địa bàn huyện.
    Theo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kiên Lương, năm học 2018-2019 toàn huyện có 1.080 học sinh lớp 9, ngoài ra còn có 80 em theo học hệ thường xuyên. Theo chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10, năm học 2019-2020 của các trường trung học phổ thông và của tỉnh giao là 75% số học sinh lớp 9 năm học 2018-2019, tức là tương đương 810 em, số còn lại các em sẽ theo học tại các trường dạy nghề và học các ngành nghề khác.

 

1. hoi nghi phan luong HS sau THCS.jpg


Hội nghị

 


    Để tạo điều kiện cho các em học sinh này được tiếp tục học tập văn hóa cũng như được học những ngành nghề phù hợp với nguyện vọng của các em và đáp ứng được đầu ra sau thời gian học. Các đại biểu tham dự hội nghị đã bàn bạc, đề ra những phương pháp về việc phân luồng các học sinh học hết trung học cơ sở theo học các lớp nghề tại Trường Trung cấp nghề vùng Tứ giác Long Xuyên. Vì hàng năm Trường Trung cấp nghề vùng Tứ giác Long Xuyên đều có chỉ tiêu truyển sinh cụ thể đối với từng đối tượng. Riêng năm học 2019-2020 nhà trường dự kiến tuyển sinh 200 học viên ở trình độ trung cấp, 300 học viên ở trình độ sơ cấp và tổ chức 40 lớp dạy nghề nông thôn. Hiện nhà trường có 11 ngành nghề đang đào tạo ở hệ trung cấp trong đó có có nghề trọng điểm cấp quốc gia như sửa chữa máy tàu thủy. Cùng với đó là những ngành nghề thế mạnh như: Quản trị khách sạn, điện công nghiệp, cơ khí, sửa chữa ô tô, trồng cây thực phẩm…Khi tham gia theo học tại trường các em học sinh là đối tượng gia đình chính sách, hộ nghèo và các đối tượng khác được sự hỗ trở của nhà nước cũng sẽ được nhà trường miễn giảm học phí và các khoản hỗ trợ khác.
    Phát biểu tại hội nghị, ông Đặng Minh Thành - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Kiên Lương, cho biết, việc phân luồng học sinh sau trung học cơ sở, hướng dẫn, tạo điều kiện cho các em được tiếp tục đến trường học tập văn hóa cũng như học nghề đây là việc làm thiết thực, không chỉ với ngành giáo dục mà là trách nhiệm chung của toàn xã hội. Giúp học sinh học tập, có nghề nghiệp ổn định sau khi ra trường còn góp phần vào việc xóa đói, giảm nghèo, giảm đi các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, từ đó đóng góp rất lớn vào sự phát triển kinh – xã hội của huyện. Vì vậy, Phó Chủ tịch UBND huyện Đặng Minh Thành đề nghị các trường trung học cơ sở, phổ thông cơ sở trên địa bàn huyện tích cực hơn nữa trong công tác tuyên truyền, hướng dẫn các em học sinh trong nhà trường, nhằm giúp các em có được định hướng tốt nhất cho tương lai của các em trong thời gian tới.
    Sau hội nghị, các vị đại biểu và ban giám hiệu các trường đã tham quan cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học và một số lớp học đang được đào tạo tại Trường Trung cấp nghề vùng Tứ giác Long Xuyên./.

Văn Phụng