Cổng thông tin điện tử huyện Kiên Lương

Chính trị, xã hội

Đoàn Trường THPT Ba Hòn tổ chức diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp – nói không với bạo lực học đường”

(21:27 | 24/04/2019)

    Nhằm giáo dục ý thức đạo đức, lối sống văn hóa, ngăn chặn nạn bạo lực học đường, định hướng xây dựng tình bạn đẹp cho học sinh, góp phần xây dựng văn hóa học đường lành mạnh trong học sinh nhà trường. Ngày 22/4, Đoàn Trường THPT Ba Hòn phối hợp với Công an huyện Kiên Lương tổ chức diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp – nói không với bạo lực học đường”. Đến dự có đồng chí Võ Thanh Huyền - Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn Kiên Lương; đại úy Lê Hoài Bắc, Phó đội Trưởng đội xây dựng phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc; cùng các thầy, cô giáo và các em học sinh Trường THPT Ba Hòn tham dự.

 

Trường THPT Ba Hòn tổ chức diễn đàn.jpg
 

Buổi diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp – nói không với bạo lực học đường” tại Trường THPT Ba Hòn

 


    Tại diễn đàn, các em học sinh được giao lưu, trao đổi, chia sẻ với các vị khách mời trong chương trình về kiến thức, kỹ năng, giải pháp phòng, chống bạo lực học đường, những dấu hiệu của tình bạn đẹp. Bên cạnh đó các em học sinh Trường THPT Ba Hòn còn thể hiện phần thi kiến thức với các tiểu phẩm về phòng, chống bạo lực học đường và xây dựng tình bạn đẹp được diễn ra trong không khí sôi nổi, thu hút sự quan tâm của các bạn đoàn viên, thanh niên và các em học sinh. Qua diễn đàn này tuyên dương những tấm gương tốt trong việc xây dựng tình bạn đẹp, đôi bạn cùng tiến, hỗ trợ nhau trong học tập, rèn luyện và trong cuộc sống.
    Thông qua diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp – nói không với bạo lực học đường” trong các nhà trường nhằm tuyên truyền, định hướng cho các em học sinh những giá trị, đạo đức tốt đẹp, nêu lên tấm gương tốt, việc tốt để các em học sinh noi theo, đẩy lùi bạo lực học đường. Đây là giải pháp thiết thực, hiệu quả, chung tay cùng ngành giáo dục và toàn xã hội xây dựng văn hóa học đường, giải quyết vấn nạn bạo lực học đường trong trường học hiện nay, thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm của tổ chức đoàn đối với công tác phòng, chống bạo lực học đường trong học sinh./.

Huỳnh An