250 người nghèo tại Kiên Lương, Giang Thành và thành phố Hà Tiên được mổ mắt miễn phí

(08:53 | 22/04/2019)

Sáng ngày 20/4/2019, tại huyện Kiên Lương, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Kiên Giang phối hợp cùng đoàn bác sĩ khoa mắt kỹ thuật cao Bệnh viện Nguyễn Trãi - TP Hồ Chi Minh tổ chức mổ mắt miễn phí cho 250 người nghèo tại huyện Kiên Lương, Giang Thành và thành phố Hà Tiên.

mo mat 250 nguoi  ngheo.JPG

Các y, bác sĩ mổ mắt cho người dân

Ngay từ sáng sớm, rất đông bệnh nhân đã có mặt ở Trung tâm Y tế Kiên Lương để chờ kiểm tra sức khỏe để vào phòng phẫu thuật. Sau khi hoàn tất phẫu thuật, các bệnh nhân được nằm lại bệnh viện theo dõi, khi sức khỏe ổn định sẽ được về nhà. Chi phí mỗi ca mổ mắt trị giá 1 triệu đồng do Hội bệnh nhân nghèo Kiên Giang vận động gia đình ông Nguyễn Văn Thành, ở Phú Quốc tài trợ. Ngoài được mổ mắt miễn phí, các bệnh nhân sau mổ còn được các y, bác sĩ tư vấn cách chăm sóc mắt sau mổ và được tặng thuốc uống miễn phí trong vòng 1 tuần. Ngoài ra các bệnh nhân còn được tặng thêm 1 phần quà gồm đường, sữa, để bồi bồ sức khỏe./.