Khảo sát tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển Công nghiệp – Tiểu thủ công nghiệp giai đoan 2015 - 2018

(08:48 | 22/04/2019)

Sáng ngày 17/4/2019, UBND huyện tiếp và làm việc với Đoàn khảo sát của Sở Công thương về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển Công nghiệp – Tiểu thủ công nghiệp giai đoạn 2015 – 2018. Dự buổi làm việc có: Đ/c Lê Thị Nhứt – Phó Giám đốc Sở Công thương, Trưởng Đoàn khảo sát; đ/c Lê Thanh Hưởng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; các thành viên Đoàn khảo sát tỉnh; lãnh đạo một số phòng chuyên môn của huyện.
    Thời gian qua, mặc dù ngành công nghiệp gặp nhiều khó khăn thách thức trong điều kiện cạnh tranh gay gắt nhưng vẫn giữ tốc độ tăng trưởng bình quân 11,65%, đã đóng góp 33,33% GDP trong tăng trưởng chung của huyện, chủ yếu tập trung đầu tư vào những ngành công nghiệp có thế mạnh trên địa bàn huyện như: Sản xuất vật liệu xây dựng, sửa chữa cơ khí, chế biến hải sản… Ngành nung vôi tiếp tục phát triển khá, giải quyết việc làm thường xuyên cho hơn 700 lao động địa phương, các ngành chuyên môn có chủ động giải quyết nguồn nguyên liệu (đá vôi), đồng thời hướng dẫn đổi mới công nghệ vừa nâng lên hiệu quả sản xuất và vừa khắc phục khói bụi.

IMG_1555485654366_1555506488707.jpg

Buổi tiếp và làm việc với Đoàn khảo sát của Sở Công thương

Trong thời gian tới, huyện tiếp tục tập trung phát triển mạnh công nghiệp để tăng nhanh tỷ trọng trong cơ cấu kinh tế. Kêu gọi đầu tư để tăng nhanh năng lực các ngành công nghiệp có lợi thế, nhất là công nghiệp chế biến nông-thủy sản, công nghiệp vật liệu xây dựng; chú trọng phát triển công nghiệp cơ khí-đóng sửa chữa tàu, thuyền, công nghiệp phục vụ nông nghiệp, nông thôn. Khuyến khích và tạo điều kiện phát triển các ngành công nghiệp sử dụng nhiều lao động, ít tiêu tốn nguyên liệu, năng lượng và thân thiện với môi trường. Phát triển công nghiệp gắn liền với xây dựng kết cấu hạ tầng đô thị, các khu, cụm công nghiệp, tạo môi trường thu hút đầu tư và tuân thủ các chỉ tiêu về tiêu chuẩn môi trường.
    Phát biểu tại buổi khảo sát, đ/c Lê Thị Nhứt – Phó Giám đốc Sở Công thương, biểu dương kết quả đạt được của huyện, đ/c đề nghị trong thời gian tới huyện tiếp tục đẩy mạnh phát triển công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp, thúc đẩy kinh tế - phát triển, nâng cao đời sống của nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội đảng các cấp./.

Ngọc Tuấn