Đại hội Hội LHTN xã Bình Trị lần thứ III, nhiệm kỳ 2019- 2024

(14:31 | 19/04/2019)

Sáng nay 19/4, Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) xã Bình Trị, huyện Kiên Lương đã tiến hành Đại hội Đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2019-2024. Đây là địa phương được huyện Kiên Lương chọn tiến hành đại hội điểm đại hội cấp cơ sở, rút kinh nghiệm cho các xã, thị khác trong huyện. Đến tham dự có đồng chí Tăng Thu Hằng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Chủ tịch danh dự Hội LHTN huyện Kiên Lương; đồng chí Lương Hoàng Đặng - Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Trưởng ban chỉ đạo Đại hội LHTN huyện; các đồng chí trong Ban Chỉ đạo đại hội LHTN huyện; các đồng chí là bí thư, phó bí thư đảng ủy, bí thư đoàn các xã thị trấn, trong huyện cùng 60 đại biểu đại diện cho 439 hội viên thanh niên trên địa bàn xã đã về dự.

1. dai hoi LHTN xa Binh Tr.JPG

2. dai hoi LHTN xa Binh tr.JPG

Đồng chí Võ Thanh Huyền, Huyện uỷ viên, Bí thư Huyện đoàn Kiên Lương phát biểu chỉ đạo tại đại hội

Nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo trực tiếp và toàn diện của cấp ủy đảng, chính quyền và định hướng của hội cấp trên, hoạt động của Hội LHTN xã Bình Trị tiếp tục đạt được nhiều kết quả quan trọng, thực hiện tốt chức năng tập hợp, bồi dưỡng, giáo dục và phát huy thanh niên; khẳng định vai trò, vị thế tổ chức hội trong xã hội, đóng góp quan trọng vào sự phát triển của địa phương.
     Kết quả nổi bật nhất trong nhiệm kỳ qua của Hội LHTN Bình Trị là việc triển khai thực hiện có hiệu quả 3 cuộc vận động, 2 chương trình của Hội LHTN Việt Nam phát động. Các hoạt động này, đã đi vào cuộc sống, vừa phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ vừa hỗ trợ giải quyết các nhu cầu, nguyện vọng chính đáng về nghề nghiệp, việc làm của đông đảo đoàn viên thanh niên và sát đúng với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đặc biệt, hòa chung trong công cuộc toàn dân hưởng ứng chương trình xây dựng nông thôn mới, với phương châm “Mỗi thanh niên một việc làm tình nguyện, mỗi cơ sở đoàn một công trình, phần việc thiết thực tham gia xây dựng nông thôn mới”, tuổi trẻ Bình Trị đã hăng hái tham gia những công trình, phần việc cụ thể tạo được dấu ấn, niềm tin trong nhân dân góp phần làm thay đổi bộ mặt nông thôn. Cụ thể, từ đầu nhiệm kỳ đến nay Hội LHTN xã Bình Trị đã thực hiện được 9 công trình, phần việc TN, trong đó đề nghị huyện công nhận 05 công trình TN. Phối hợp trường tiểu học Bình Trị tổ chức chương trình “Thắp sáng ước mơ” tặng 5.000 cuốn tập trắng, 500 cây viết và giúp đỡ 150 em học sinh nghèo có hoàn cành khó khăn với tổng số tiền 45 triệu đồng. Sửa chữa nhà cho 03 thanh niên nghèo tại ấp Rạch Đùng, Song Chinh, Núi Mây, xã Bình Trị tổng kinh phí là 45.000.000đ. Phối với chữ thập đỏ xã tổ chức vận động hiến máu được 159 HVTN tham gia thu được 150 đơn vị máu. Phối hợp tổ chức tư vấn, định hướng nghề nghiệp và giới thiệu việc làm được 31 cuộc cho 435 lượt HVTN qua đó đã giải quyết việc làm cho 432 thanh niên; mở 05 lớp chuyển giao khoa học kỹ thuật và 03 cuộc hội thảo đầu bờ trên các lĩnh vực: nuôi trồng thủy sản, trồng trọt, chăn nuôi, kỹ thuật nấu ăn... có 243 hội viên thanh niên tham gia nhằm ứng dụng trong lao động và học tập.
    Đến dự và phát biểu chỉ đạo tại đại hội đồng chí Võ Thanh Huyền - Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn Kiên Lương cho biết, trong nhiệm kỳ qua công tác hội và phong trào thanh niên của xã Bình Trị đã có nhiều chuyển biến tích cực, với các hoạt động sáng tạo, hiệu quả. Qua đó từng bước khẳng định vai trò, vị trí, uy tín của tổ chức hội trong thanh niên và trong đời sống xã hội. Đặc biệt là phong trào “tôi yêu tổ quốc tôi” có sức lan tỏa sâu rộng và thu hút đông đảo thanh niên tham gia. Với mục tiêu của công tác Hội LHTN xã Bình Trị trong thời gian tới đề ra tại đại hội là xây dựng tổ chức Hội LHTN xã vững mạnh, mở rộng mặt trận tập hợp, đoàn kết thanh niên, góp phần xây dựng lớp thanh niên có ước mơ, hoài bão, khát vọng vươn lên góp phần xây dựng quê hương Bình Trị ngày càng phát triển, đồng chí Võ Thanh Huyền đề nghị Ủy ban Hội LHTN xã Bình Trị cần tập trung thực hiện một số nội dung trọng tâm, đó là cần tìm giải pháp và nội dung để triển khai sâu rộng trong hội viên, thanh niên phong trào “Tôi yêu tổ quốc tôi”. Đây cũng là phong trào nhằm cổ vũ thanh niên thể hiện lòng yêu nước bằng những hành động cụ thể, thiết thực, cụ thể. Tiếp tục phát động rộng rãi phong trào học tập, ứng dụng khoa học, kỹ thuật vào sản xuất, các hoạt động điển hình tiên tiến thanh niên tiên tiến, giúp đỡ, hỗ trợ thanh niên có điều kiện nâng cao trình độ học vấn và nghề nghiệp, đáp ứng kịp thời nhu cầu phát triển của xã nhà. Cùng với đó cần hết sức quan tâm đến những thanh niên nghèo, thanh niên khuyết tật, thanh niên chậm tiến, thanh niên hoàn lương...

4. dai hoi lhtn xa binh tr.jpg

Thành viên Ủy ban Hội LHTN xã Bình Trị lần thứ III, nhiệm kỳ 2019 - 2024

Đại hội Đại biểu Hội LHTN xã Bình Trị lần thứ III, nhiệm kỳ 2019 – 2024 đã biểu quyết thống nhất thông qua phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ mới với những chỉ tiêu cụ thể đó là: Trong nhiệm kỳ vận động hiến 150 đơn vị máu; cất mới và sửa chữa 3 căn nhà thanh niên; mỗi năm thực hiện 1 công trình TN, 2 mô hình dân vận khéo. Phấn đấu tập hợp 65% thanh niên có mặt trên địa bàn vào tổ chức hội; phát triển mới 450 hội viên mới; 70% hội viên được kết nạp hội, 100% chi hội hoạt động từ khá trở lên. Phát triển 04 chi hội sở thích, 01 chi hội nghề nghiệp cấp xã; mỗi chi hội thành lập từ 1 – 2 CLB, đội, nhóm thanh niên theo sở thích, ngành nghề.
    Đại hội Hội LHTN xã Bình Trị lần thứ III, nhiệm kỳ 2019- 2024 cũng đã hiệp thương dân chủ cử 15 ủy viên vào Ủy ban Hội LHTN xã, trong đó có 1 chủ tịch và 2 phó chủ tịch, biểu quyết thống nhất cử 10 đại biểu vào Đoàn đại biểu dự Đại hội LHTN huyện Kiên Lương lần thứ VII.