Tình hình triển khai thực hiện Dự án cơ sở hạ tầng phục vụ nuôi trồng thủy sản xã Bình Trị (giai đoạn 2)

(14:08 | 12/04/2019)

Sáng ngày 12/4/2019, Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh (Ban Quản lý tỉnh) phối hợp UBND huyện tổ chức cuộc họp nghe báo cáo tình hình triển khai thực hiện Dự án cơ sở hạ tầng phục vụ nuôi trồng thủy sản xã Bình Trị (giai đoạn 2). Dự cuộc họp có đ/c Nguyễn Văn Tư – Giám đốc Ban Quản lý tỉnh; đ/c Giang Thanh Khoa – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đại diện Sở Nông nghiệp&PTNT tỉnh; phòng Kinh tế; UBND xã Bình Trị; các đơn vị tư vấn lập dự án, tư vấn giám sát và nhà thầu thi công.
    Theo báo cáo của Ban Quản lý tỉnh, Dự án cơ sở hạ tầng phục vụ nuôi trồng thủy sản xã Bình Trị (giai đoạn 2) được bố trí vốn 82,719 tỷ đồng, để xây dựng mới 08 cống, 02 tuyến đường và nạo vét 04 tuyến kênh. Đến nay, đã triển khai thi công 02 tuyến đường; gia công cốt thép cọc cống TĐ8, cống Kênh 500; nạo vét 02 kênh Cái Tre và Rạch Đùng; xúc tiến công tác tập kết vật liệu để thi công các cống. Tuy nhiên, dự án đang gặp khó khăn do vướng mắc về mặt bằng và một số hộ dân đề nghị không thực hiện đối với các cống Rạch Đùng, Kênh Hai và Kênh 500 Ven Lung Lớn 1.
    Phát biểu tại cuộc họp, đ/c Nguyễn Văn Tư – Giám đốc Ban Quản lý tỉnh, cám ơn chính quyền địa phương trong thời gian qua đã phối hợp triển khai thực hiện dự án, đ/c nhấn mạnh dự án hoàn thành đưa vào sử dụng sẽ góp phần tích cực cho nuôi trồng thủy sản xã Bình Trị, nâng cao đời sống nhân dân. Do đó, đề nghị địa phương tiếp tục phối hợp Ban Quản lý tỉnh tháo gỡ vướng mắc nêu trên, để dự án được triển khai đúng tiến độ.
    Phát biểu kết thúc cuộc họp, đ/c Giang Thanh Khoa – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, ghi nhận các kiến nghị của Ban Quản lý tỉnh, đ/c yêu cầu UBND xã Bình Trị tập trung xử lý các vướng mắc về mặt bằng, gắn tổ chức họp dân đẩy mạnh tuyên truyền về mục đích và hiệu quả của Dự án nói chung và các cống Rạch Đùng, Kênh Hai và Kênh 500 Ven Lung Lớn 1 nói riêng để nhân dân hiểu đồng thuận thực hiện. Đối với cống Kênh Giữa kênh TĐ8 và Kênh Ba Long, đ/c đề nghị thay đổi thiết kế từ cống tròn sang cống hộp để nhân dân thuận lợi trong vận chuyển nông sản./.

Ngọc Tuấn