Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đặng Tuyết Em thăm, chúc mừng tết Chôl Chnăm Thmây tại Kiên Lương

(15:03 | 11/04/2019)

Nhân dịp tết Chôl Chnăm Thmây của đồng bào dân tộc Khmer, sáng ngày 10/4 Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Đặng Tuyết Em đã đến thăm, chúc mừng năm mới các chùa, các vị sư, chức sắc, à cha, gia đình chính sách và đồng bào phật tử Khmer tại huyện Kiên Lương. Cùng đi với đoàn có bà Lê Thị Vệ - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Kiên Giang, bà Tăng Thu Hằng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, ông Lê Thanh Hưởng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Kiên Lương.
    Dẫn đầu đoàn Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Chỉ huy các lực lượng vũ trang tỉnh Kiên Giang, bà Đặng Tuyết Em - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh đã đến thăm và chúc tết Chôl Chnăm Thmây tại các Chùa Bãi Chà Và, Bãi Ớt và Ba Trại và Hội đoàn kết sư sãi yêu nước liên huyện Kiên Lương – Hà Tiên – Giang Thành. Tại các nơi đến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Đặng Tuyết Em gửi lời thăm hỏi sức khỏe và lời chúc mừng năm mới vui tươi, hạnh phúc, thành công đến các vị hòa thượng, chức sắc, à cha, và đồng bào phật tử Khmer trên địa bàn huyện Kiên Lương. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Đặng Tuyết Em cho biết năm nay tỉnh Kiên Giang đã thành lập các đoàn đến thăm và chúc tết các tỉnh giáp biên của nước bạn CamPuChia. Qua đó nhằm thắt chặt thêm tình đoàn kết giữa 2 nước Việt Nam – CamPuChia, cũng như giữa tỉnh Kiên Giang và các tỉnh bạn giáp biên. Bên cạnh đó, cũng thành lập nhiều đoàn đến thăm và chúc tết Chôl Chnăm Thmây tại các địa phương trong tỉnh. Bà Đặng Tuyết Em khẳng định thời gian qua tỉnh Kiên Giang đã tập trung thực hiện tốt chính sách dân tộc, tôn giáo. Bà con đồng bào Khmer đã chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do địa phương phát động, hăng hái lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống. Chính vì vậy đời sống vật chất và tinh thần của đồng bào Khmer ngày càng được cải thiện, nâng cao. Đồng thời Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh ghi nhận và đánh giá cao vai trò của Hội đoàn kết sư sãi yêu nước, của các vị hòa thượng, chư tăng trong công tác tuyên truyền, vận động đồng bào phật tử Khmer sống tốt đời, đẹp đạo.

1. Tet Chol Chnam Thmay 2019.jpg

Bà Đặng Tuyết Em Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh
tặng quà cho Chùa Bãi Chà Và, xã Dương Hòa, huyện Kiên Lương thượng tọa Dương Xây, Trụ trì Chùa Bãi Chà Và tiếp nhận

2. Tet Chol Chnam Thmay 2019.jpg

tặng quà cho Chùa Ba Trại, xã Bình An, huyện Kiên Lương, hòa thượng Trần Phương - Trụ trì Chùa Ba Trại,
Chủ tịch Hội đoàn kết sư sãi yêu nước liên huyện Kiên Lương – Hà Tiên – Giang Thành tiếp nhận

Trong thời gian tới, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Đặng Tuyết Em mong rằng các vị hòa thượng, thượng tọa, đại đức, chư tăng tiếp tục đồng hành cùng cấp ủy, chính quyền tuyên truyền, vận động bà con đồng bào Khmer làm theo chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực hơn nữa trong lao động, học tập, sản xuất, kinh doanh, nâng cao đời sống ngày càng ấm no, hạnh phúc hơn. Đồng thời cảnh giác với các thế lực tuyên truyền xuyên tạc nhằm chia rẽ mối quan hệ tốt đẹp giữa 2 nước Việt Nam – CamPuChia, cũng như chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Đặng Tuyết Em kính chúc các vị hòa thượng, thượng tọa, đại đức, chư tăng, phật tử, cùng toàn thể đồng bào Khmer tại huyện Kiên Lương đón tết Chôl Chnăm Thmây vui tươi, đầm ấm, an toàn, tiết kiệm. Dịp này Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Đặng Tuyết Em và Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Kiên Giang đã thăm hỏi, chúc tết và tặng 6 phần quà cho các gia đình chính sách tiêu biểu đồng bào Khmer tại 2 xã Dương Hòa và Bình An, huyện Kiên Lương./.

Trường Giang - Huỳnh An