Cổng thông tin điện tử huyện Kiên Lương

Chính trị, xã hội

Xem với cỡ chữAA

Đồng chí Đặng Tuyết Em - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị BCH Đảng bộ huyện Kiên Lương mở rộng sơ kết quí I-2019

(14:40 | 10/04/2019)

    Trong thời gian tới Đảng bộ huyện Kiên Lương cần tập trung quyết liệt và cần có giải pháp hiệu quả trong việc vận động người dân tham gia bảo hiểm y tế, từ đó nâng lên tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế trên địa bàn...đó là một trong những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Đặng Tuyết Em - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tại Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Kiên Lương mở rộng lần thứ 18, sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ quí I và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm quí II-2019.
    Liên quan đến vấn đề này, đồng chí Đặng Tuyết Em cho biết, qua theo dõi báo cáo, đến quí I-2019 toàn huyện Kiên Lương chỉ đạt hơn 69%, số hộ dân tham gia bảo hiểm y tế, thấp hơn rất nhiều so với tỷ lệ bình quân chung của tỉnh. Chính vì vậy, Đảng bộ huyện Kiên Lương cần tập trung mọi nguồn lực và tìm ra các giải pháp hiệu quả trong việc vận động nhân dân tham gia bảo hiểm y tế, gắn với việc rà soát, cấp phát kịp thời thẻ bảo hiểm y tế cho các đối tượng được cấp thẻ. Nhất là đối với 2 xã Kiên Bình và Bình Trị đang phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2019.
    Cũng theo đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đặng Tuyết Em, trong thời gian tới theo dự báo tình hình thời tiết và dịch bệnh trên gia súc, gia cầm tiếp tục diễn biến bất thường. Nắng nóng kéo dài có khả năng sẽ gây nên tình trạng xâm nhập mặn và thiếu nước ngọt ảnh hưởng lớn đến đời sống của nhân dân trên địa bàn. Vì vậy, đồng chí Đặng Tuyết Em đề nghị huyện Kiên Lương tiếp tục thực hiện tốt các giải pháp bảo đảm nước phục vụ sinh hoạt, sản xuất cho nhân dân, nhất là vùng sâu và các xã đảo. Tiếp tục triển khai thực hiện tốt mọi công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025. Trong đó, tập trung rà soát các chỉ tiêu đề ra trong nghị quyết, xem những tiêu chí nào còn đạt thấp thì tập trung mọi nguồn lực thực hiện đạt kế hoạch đề ra.

 

IMG_9773.JPG


Hội nghị

 


    Trong quí I, huyện Kiên Lương đã lãnh đạo, tổ chức tốt việc học tập, quán triệt Nghị quyết Trung ương 8 khóa XII của Đảng cho các vị chức sắc, chức việc, các tôn giáo và người có uy tín trong đồng bào dân tộc; trong đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân, với tỷ lệ đoàn, hội viên tham dự tiếp thu đạt 81% và trong quần chúng nhân dân đạt trên 68%. Tổ chức tốt việc triển khai, quán triệt và cụ thể hóa việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khóa XII và Chuyên đề 2019 về “Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Lãnh đạo thực hiện tốt công tác tự phê bình và phê bình và việc lấy phiếu tín nhiệm giữa nhiệm kỳ đối với cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp. Thành lập các Tiểu ban văn kiện, nhân sự; Tiểu ban phục vụ và Tổ biên tập văn kiện Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025.
    Về kinh tế, đến nay vụ lúa Đông Xuân toàn huyện thu hoạch dứt điểm, năng suất bình quân ước đạt 6,8 tấn/ha. Tổ chức công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Sơn Hải đạt chuẩn nông thôn mới, nâng số xã đạt chuẩn nông thôn mới toàn huyện hiện nay là 5 xã. Huyện đang tập trung khảo sát, hướng dẫn 2 xã Kiên Bình và Bình Trị phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2019. Các chính sách về an sinh xã hội, chính sách dân tộc, tôn giáo. Công tác quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững ổn định.

 

IMG_8233.JPG


Nông dân huyện Kiên Lương phơi lúa sau thu hoạch vụ Đông Xuân 2018-2019

 


    Về những nhiệm vụ trọng tâm trong quí II-2019, huyện Kiên Lương kịp thời triển khai học tập, quán triệt và phổ biến các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, nhất là Nghị quyết Trung ương 9 khóa XII trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn, hội viên và quần chúng nhân dân. Triển khai thực hiện tốt Chủ đề 2019 của Huyện ủy về “Tổ chức thực hiện tốt chế độ đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân”. Trên lĩnh vực kinh tế tiếp tục chỉ đạo phát triển và nâng cao hiệu quả hoạt động hợp tác xã, tổ hợp tác nhất là trên lĩnh vực nông nghiệp. Có giải pháp đảm bảo cấp nước phục vụ sinh hoạt, sản xuất cho nhân dân. Chủ động thực hiện tốt các biện pháp phòng bệnh cho người dân và củng cố, nâng lên chất lượng khác, chữa bệnh của Trung tâm y tế huyện./.

Văn Phụng