Cổng thông tin điện tử huyện Kiên Lương

Chính trị, xã hội

Xem với cỡ chữAA

Kiên Lương: Tổ chức hội nghị tuyên truyền công tác bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp năm 2019

(16:08 | 29/03/2019)

    Sáng ngày 29/3, UBND huyện Kiên Lương phối hợp với Điện lực Kiên Lương tổ chức hội nghị tuyên truyền công tác bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp (HLATLĐCA) năm 2019. Đến dự có ông Nguyễn Ngọc Thuyền, Phó Trưởng phòng An toàn công ty Điện lực Kiên Giang; ông Lê Thanh Hưởng - Ủy viên Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các ban, ngành của huyện, UBND các xã, thị trấn và trưởng, phó ấp thuộc các xã Kiên Bình, Hòa Điền, Dương Hòa, Bình An và Bình Trị cùng tham dự.
    Điện lực Kiên Lương hiện đang quản lý 275 km đường dây trung thế, 314 km đường dây hạ thế và 729 trạm biến áp phân phối với tổng dung lượng 156.253 KVA, phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt và sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện. Hiện nay lưới điện ngày càng phát triển cả về quy mô và cấp điện áp. Các vụ vi phạm HLATLĐCA đều được quản lý theo nội dung của Nghị định 14/2014/NĐ-CP ngày 26/2/2014 của Chính phủ về việc quy định chi tiết thi hành Luật Điện lực về an toàn điện. Tuy nhiên, còn một số bộ phận người dân chưa hiểu rõ các quy định đã vi phạm HLATLĐCA như: Dựng bảng hiệu, dựng giàn giáo xây dựng nhà, đốn cây, trồng cây xanh dưới gần đường dây điện cao áp vi phạm HLATLĐCA gây sự cố lưới điện, làm gián đoạn việc cung cấp điện và gây ra những thiệt hại về tài sản, ảnh hưởng đến sản xuất và sinh hoạt của nhân dân trong khu vực.

 

Hoi nghi tuyen truyen HLATLĐCA.jpg

Hội nghị Tuyên truyền công tác bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp năm 2019

 


    Bên cạnh đó, nhằm bảo vệ HLATLĐ, đơn vị thường xuyên kiểm tra, phát quang, chặt tỉa cây cao vi phạm khoảng cách an toàn đường dây, tổ chức các đợt tuyên truyền kiến thức an toàn điện đến nhân dân trong khu vực quản lý về công tác HLATLĐ, gửi thông báo đến các hộ dân đang nằm trong HLATLĐ để cảnh báo về an toàn điện. Ngoài ra đơn vị còn phối hợp cùng chính quyền địa phương trong tuyên truyền, vận động nhân dân bảo vệ lưới điện cao áp; không ném các vật dụng lên đường dây; không thả diều; không tháo các cấu kết phụ kiện của đường dây, không đốt rơm rẫy làm hư hỏng công trình điện, trạm điện.
    Về nhiệm vụ và giải pháp trong công tác bảo vệ HLATLĐCA năm 2019 Điện lực Kiên Lương đề ra những mục tiêu, nhiệm vụ như sau. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về sử dụng an toàn điện và bảo vệ HLATLĐCA, Nghị định 14/2014/NĐ–CP cho người dân, tập trung đối với các hộ dân có nhà ở trong HLATLĐCA, vùng sâu, vùng xa bằng nhiều hình thức có hiệu quả, để nhân dân ý thức được sự nguy hiểm khi vi phạm hành lang lưới điện. Tổ chức tốt công tác kiểm tra, quản lý lưới điện để kịp thời phát hiện cây xanh vi phạm HLATLĐCA, bảng hiệu, bảng quảng cáo... có nguy cơ ngã đổ vào lưới điện, không để ra sự cố lưới điện do cây xanh ngã đổ, va quẹt vào lưới điện khu vực quản lý và không để ra sự cố lưới điện do xây dựng, cải tạo nhà ở, công trình vi phạm HLATLĐCA./.

Huỳnh An