Cổng thông tin điện tử huyện Kiên Lương

Chính trị, xã hội

Xem với cỡ chữAA

Kiên Lương: Nhiều hoạt động sôi nổi chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

(09:03 | 22/03/2019)

    Trong những ngày vừa qua, tuổi trẻ huyện Kiên Lương đã và đang có những hoạt động sôi nổi hướng tới kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019) với nhiều phần việc thiết thực vì cuộc sống cộng đồng.

    Tháng 3 hàng năm được xem là tháng của thanh niên, tháng của những phong trào, những hoạt động sôi nổi của tuổi trẻ cả nước hướng về ngày thành lập đoàn. Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh năm nay, tại huyện Kiên Lương được mở đầu bằng buổi lễ ra quân Tháng Thanh niên 2019 với nhiều việc làm thiết thực được diễn ra như: Phát hoang bụi rậm, quét dọn vệ sinh tuyến đường văn minh, tổ chức bóc, xóa nhãn quảng cáo trái quy định…”. Cùng với đó, với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, “Ban Thường vụ Huyện đoàn Kiên Lương còn chỉ đạo cho các xã, thị đoàn và đoàn trực thuộc, tổ chức, phát động các phong trào thi đua vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội tại địa phương, nhất là tham gia xây dựng nông thôn mới, xây dựng văn minh đô thị”, chị Võ Thanh Huyền, Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn Kiên Lương cho biết.

 

1. kien luong- nhieu hoat dong soi noi chao mung ngay tl doan.JPG


Đoàn viên thanh niên huyện Kiên Lương tham gia bóc, xóa tờ rơi quảng cáo không đúng quy định

 


    Anh Phạm Đức Tài, Bí thư Xã đoàn Bình Trị (Kiên Lương), cho biết, cùng với việc tham gia các hoạt động do Huyện đoàn phát động, Xã đoàn Bình Trị cũng phát động nhiều hoạt động sôi nổi trong đoàn viên thanh niên địa phương, nhiều nhất là các hoạt động vì an sinh xã hội, vì cộng đồng. “Đặc biệt là thực hiện các công trình, các phần việc đóng góp thiết thực vào xây dựng xã Bình Trị đạt 19/19 tiêu chí về nông thôn mới trong 2019 theo kế hoạch của địa phương đề ra”, anh Phạm Đức Tài nói.
    Tại đoàn Trường Trung học phổ thông Kiên Lương, thầy Nguyễn Xuân Quang, Bí thư Đoàn trường cho biết, chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập đoàn năm nay, Đoàn trường cũng phát động nhiều phong trào thi đua trong đoàn viên thanh niên, học sinh trong nhà trường. Nổi bật là các phong trào thi đua học tập tốt như: thi đua đạt điểm cao từ 8 điểm trở lên; thi đua giải đề các môn khó hay thi đua đạt 100% giờ A trong học tập. “Ngoài ra, Đoàn trường còn phát động thi đua đột xuất hàng tuần giữa các lớp với thi đua trong học tập, gắn với các ngày lễ kỹ niệm trong tháng, Ban Chấp hành Đoàn trường THPT Kiên Lương còn tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao trong nhà trường như: tổ chức hội thi nấu ăn, cắm hoa và tổ chức sinh hoạt chuyên đề về ngày thành lập đoàn vào buổi sáng chào cờ thứ 2 đầu tuần….”, thầy giáo Nguyễn Văn Quang chia sẽ.

 

2. kien luong- nhieu hoat dong soi noi chao mung ngay tl doan.JPG


Đoàn viên thanh niên huyện Kiên Lương tham gia vệ sinh tuyến đường thanh niên

 


    Đặc biệt, Ban Thường vụ Huyện đoàn Kiên Lương sẽ phối hợp Đoàn cơ sở Trung đoàn Bộ binh 893 tổ chức họp mặt kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và “Ngày đoàn viên” năm 2019, với nhiều hoạt động sôi nổi như: Tổ chức tặng quà các đoàn viên, gia đình cán bộ đoàn, đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn nhất là chiến sĩ mới hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; biểu dương, khen thưởng gương cán bộ đoàn tiêu biểu, đảng viên trẻ tiêu biểu; tổ chức các hoạt động trò chơi cộng đồng, giao lưu văn hóa, văn nghệ và hoạt động thể thao giữa cán bộ đoàn viên, thanh niên huyện Kiên Lương với cán bộ đoàn viên, chiến sĩ của Trung đoàn Bộ binh 893. Tổ chức tọa đàm, trao đổi về truyền thống 38 năm thành lập của Trung đoàn Bộ binh 893 (26/3/1981 – 26/3/2019), nhiệm vụ thực hiện của người chiến sĩ tại các đơn vị nhất là Tiểu đoàn 207 và công tác phối kết hợp giữa Huyện đoàn và Đoàn cơ sở Trung đoàn.
    “Thông qua các hoạt động phong phú sôi nổi của tuổi trẻ huyện Kiên Lương, ngoài việc hướng tới kỷ niện 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh còn góp phần giáo dục lòng yêu nước, khơi dậy niềm tự hào dân tộc, tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn và tuổi trẻ cả nước; phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ đồng thời tuyên truyền sâu rộng tới đoàn viên, thanh niên và xã hội nhận thức đúng, đầy đủ về vị trí, vai trò của Đoàn trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng và bảo vệ tổ quốc”, chị Võ Thanh Huyền, Bí thư Huyện đoàn Kiên Lương cho biết thêm./.

Văn Phụng