Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Hội Phụ nữ Cụm thi đua số 1, Công an Kiên Giang: Tổ chức về nguồn nhân kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10

(08:44 | 19/10/2018)

Sáng ngày 18/10, Hội Phụ nữ Cụm thi đua số 1, Công an tỉnh Kiên Giang gồm 15 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh do Công an huyện Kiên Lương làm cụm trưởng đã tổ chức chuyến du khảo về nguồn và họp mặt chị em hội viên trong cụm nhân kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2018) và kỷ niệm 8 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam. Tham gia chuyến du khảo về nguồn lần này còn có trung tá Phạm Thị Cúc, Chủ tịch Hội phụ nữ Công an tỉnh Kiên Giang; đại tá Nguyễn Văn Luyện - Ủy viên Thường vụ Huyện ủy, Trưởng công an huyện Kiên Lương.

Trong chuyến du khảo về nguồn lần này, đoàn đã đến dâng hương tại khu di tích lịch sử Anh hùng LLVT Phan Thị Ràng (Chị Sứ) thuộc xã Thổ Sơn, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang. Người nữ chiến sĩ anh hùng, kiên trung, bất khuất của đất nước. Qua đó, nhằm khơi dậy lòng tự hào của dân tộc Việt Nam về phẩm chất đạo đức, lối sống của Phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ đổi mới, gắn với xây dựng gia đình theo tiêu chuẩn “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc” và rèn luyện phẩm chất đạo đức “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”; đồng thời phát huy tài năng, sáng tạo và tinh thần trách nhiệm của cán bộ nữ trong lực lượng vũ trang trong toàn tỉnh.

1. phu nu cong an.JPG

Đoàn dâng hương tại mộ Anh hùng LLVT nhân dân Phan Thị Ràng, xã Thổ Sơn, huyện Hòn Đất, Kiên Giang

3. phu nu cong an.JPG

Trung tá Phạm Thị Cúc (bìa trái), Chủ tịch Hội phụ nữ Công an tỉnh Kiên Giang
và đại tá Nguyễn Văn Luyện (thứ 3 từ phải qua), Ủy viên Thường vụ Huyện, Trưởng công an huyện Kiên Lương
trao quà trao cho các gia đình chính sách, công an viên, hội viên hội phụ nữ công an có hoàn cảnh khó khăn

4. phu nu cong an.JPG

Lãnh đạo Hội LHPN Công an tỉnh và lãnh đạo Công an huyện Kiên Lương
tặng hoa chúc mừng và chụp ảnh lưu niệm cùng hội viên phụ nữ thuộc Cụm thi đua số 1, Công an tỉnh Kiên Giang
nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Tiếp đó, đoàn đã tổ chức họp mặt, ôn lại truyền thống nhân kỷ niệm 88 Ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2018) và truyền thống của phụ nữ ngành công an. Từ đó, giúp cho cán bộ hội viên hiểu rõ hơn về truyền thống, vai trò của người phụ nữ trong gia đoạn hiện nay, tạo không khí phấn khởi trong cán bộ, hội viên và các tầng lớp phụ nữ của ngành phát huy truyền thống của phụ nữ tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị.
    Dịp này, cụm cũng dành 6 phần quà trao cho các gia đình chính sách, công an viên, hội viên hội phụ nữ công an có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Kiên Lương./.