Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Chính trị, xã hội

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri xã Kiên Bình sau kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021

(09:24 | 09/08/2018)

    Các vị Đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh đơn vị huyện Kiên Lương gồm: Ông Lâm Tiến Dũng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Tổ trưởng tổ Đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Kiên Lương; bà Huỳnh Thu Hiển, Phó Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh; bà Đoàn Ngọc Anh, Phó Trưởng phòng Kinh tế huyện Kiên Lương cùng các vị đại biểu HĐND huyện và xã Kiên Bình vừa có buổi tiếp xúc với 70 cử tri xã Kiên Bình, huyện Kiên Lương sau kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khóa IX và kỳ họp thứ 7 HĐND huyện Kiên Lương khóa XI, nhiệm kỳ 2016- 2021.
    Tại buổi tiếp xúc, thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Kiên Lương đã thông báo kết quả kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh, kỳ họp thứ 9 HĐND huyện Kiên Lương và việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Kiên Bình đặt ra tại buổi tiếp xúc trước kỳ họp.
    Bà con cử tri xã Kiên Bình bài tỏ phấn khởi trước những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh cũng như của huyện đạt được trong 6 tháng đầu năm. Cử tri xã Kiên Bình còn thống nhất cao với những ý kiến trả lời của các ngành chức năng giải quyết kiến nghị của bà con đặt ra trước đó. Cử tri Trần Văn Nguyện, ấp Lung Lớn, xã Kiên Bình, huyện Kiên Lương cho biết, qua nghe báo cáo kết quả kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh và kỳ họp thứ 7 của HĐND huyện tôi thấy tỉnh ta đạt được nhiều kết quả tốt trong phát triển kinh tế - xã hội, đời sống người dân từng bước được nâng cao hơn. “Đặc biệt tôi nhận thấy việc trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri đặt ra trước kỳ họp đã được trả lời thấu đáo, hợp lòng dân và tôi rất mừng, rất tin tưởng vào vai trò của các đại biểu trong việc truyền đạt ý kiến, nguyện vọng của bà con cử tri chúng tôi đến với cấp có thẩm quyền để giải quyết kịp thời”, cử tri Trần Văn Nguyện chia sẽ.

 

 

1. TX CU TRI XA KIEN BINH.JPG


Ảnh buổi tiếp xúc cử tri tại xã Kiên Bình (Kiên Lương)

 

 

2. TX CU TRI XA KIEN BINH.JPG


Cử tri Trần Văn Nguyện, ấp Lung Lớn, xã Kiên Bình (Kiên Lương) bày tỏ phấn khởi,
thống nhất cao với những ý kiến trả lời của các ngành chức năng giải quyết kiến nghị của bà con đặt ra trước đó.

 

 

3.TX CU TRI XA KIEN . BINH.JPG


Cử tri Nguyễn Đình Xây, ấp Kênh 9, xã Kiên Bình (Kiên Lương) tiếp tục đề nghị
ngành chức năng tỉnh, huyện quản lý tốt việc đóng, mở các cống ngăn mặn trên địa bàn.

 

 

4. TX CU TRI XA KIEN BINH.JPG


Cử tri Nguyễn Văn Sáng, ấp Lung Lớn, xã Kiên Bình, bày tỏ bức xúc trước tình trạng tuyến đường Quốc Lộ 80
hư hỏng nhiều nhưng chưa được sửa chữa kịp thời.

 


    Tuy nhiên, cử tri Trần Văn Nguyện, ấp Lung Lớn, xã Kiên Bình, huyện Kiên Lương cũng tiếp tục phản ánh tình trạng hư hỏng các tuyến đường nhất là tuyến Quốc lộ 80 trên địa bàn, gây nguy hiểm đến người tham gia giao thông. Bà con cho rằng tình trạng xe chở quá tải là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này và đề nghị chính quyền địa phương, các ngành chức năng tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra các phương tiện này.
    Cử tri Trương Văn Be, ấp Lung Lớn, xã Kiên Bình phản ánh tình trạng ô nhiễm môi trường do người dân thả rác thải trực tiếp xuống tại khu vực kênh Lung Lớn, xã Kiên Bình. Cử tri tổ 10 ấp Lung lớn, xã Kiên Bình thì đề nghị điện lực sớm khảo sát hạ thế đường điện từ trụ 37 đến trụ 61 thuộc tổ 10 ấp Lung Lớn vì hiện nay tuyến đường này người dân chưa có điện lưới quốc gia để sử dụng.
    Tại buổi tiếp xúc cử tri xã Kiên Bình tiếp tục đề nghị ngành chức năng tỉnh, huyện quản lý tốt việc đóng, mở các cống ngăn mặn trên địa bàn để giải quyết tình trạng tranh chấp giữa người dân sản xuất lúa và nuôi trồng thủy sản trên địa bàn xã.
    Các kiến nghị của bà con cử tri đặt ra tại buổi tiếp xúc, tùy theo thẩm quyền đã được lãnh đạo xã Kiên Bình, các ngành của huyện Kiên Lương và UBND huyện Kiên Lương trả lời, ngoài ra đối với những ý kiến khác liên quan đến các chính sách và thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp trên đã được các vị đại biểu HĐND tỉnh ghi nhận, sau các buổi tiếp xúc cử tri trong huyện sẽ tổng hợp trình tại kỳ họp HĐND tỉnh trong thời gian tới./.

Văn Phụng